THIẾT BỊ QUAY BÁNH XE Ô TÔ

Thiết bị quay bánh xe của hãng Columbus là một sản phẩm nằm trong hệ thống các thiết bị được thiết kế đặc biệt với một mô tơ có mô men xoắn có khả năng tăng tốc độ quay khi khởi động kết hợp với với một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bánh xe để tạo ra một tốc độ quay lớn của bánh xe ở trạng thái tự do nhằm mục đích kiểm tra các lỗi mà khi quay ở tốc độ thấp khó có thể phát hiện ra. Đây là thiết bị đã được đưa vào hệ thống thiết bị kiểm định ô tô trong nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tại không ít quốc gia trên thế giới

Thiết bị quay bánh xe tải

Đây là một cách kiểm tra độ an toàn cho xe đã và đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới, phương pháp này đã giảm thiểu rất nhiều nguy cơ gây ra tai nạn liên quan đến hệ thống lốp, trục của xe khi tham gia giao thông trên đường cao tốc.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THIẾT BỊ QUAY BÁNH XE

Thiết bị quay lốp xe được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho kiểm tra cho các loại bánh xe của xe hạng nặng – xe tải, xe buýt, xe đầu kéo, .v.v. ngoài ra nó cũng được sử dụng cho các bánh xe của các dòng xe du lịch – xe hơi, van, .v.v.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA THIẾT BỊ QUAY LỐP BAO GỒM:

  • Thiết bị quay lốp SP 70 và Sp 80 chuyên dùng cho những loại xe siêu trường siêu trọng trong các mỏ khai thác khoáng sản.
  • Thiết bị quay lốp SP 75-PC và SP 80-HD đây là sản phẩm chuyên dùng cho xe khách xe tải và xe du lịch.

Bằng cách quay các bánh xe với tốc độ thích hợp ta có thể dễ dàng phát hiện ra các tiếng động (tiếng ồn) của các ổ bi, sự mất cân bằng của bánh xe, sự biến dạng của vành xe hay hiện tượng lốp xe mòn không đồng đều, .v.v.

Đặc biệt Trên các xe thế hệ mới được trang bị hệ thống phanh hiện đại như ABS và EBS, máy quay bánh xe còn có thể được sử dụng để quay bánh xe và kiểm tra các tín hiệu điều khiển từ bánh xe truyền tải về có được chính xác hay không.

Một ưu điểm lớn của thiết bị quay bánh xe columbus là bạn có thể quay bánh xe đến tốc độ khoảng 80km/h giúp phát hiện được các lỗi, hư hỏng của vòng bi và các lỗi khác có thể chỉ xảy ra ở tốc độ cao. Ngoài ra, với tốc độ cao cũng cho phép đưa mỡ ở trong moay ơ lên mức nhiệt độ cao và mềm ra sẽ khiến các tiếng động, âm thanh từ vòng bi với hư hỏng nhẹ nhất cũng có thể phát hiện được.

Một trong những cách quay lốp

Cách sử dụng cơ bản của thiết bị quay lốp Columbus

Với những thiết bị quay bánh xe Columbus bạn có thể thao tác từ phía bên của xe – vuông góc với bánh xe, hoặc từ góc của bánh xe điều này tạo điều kiện tiếp xúc vào bánh xe tốt hơn đặc biệt với các loại xe có kết cấu gầm thấp như ngày nay.

Thiết bị quay bánh xe columbus được trang bị một mô tơ điện được thiết kế đặc biệt có mô men xoắn khởi động cao giúp làm giảm thời gian tăng tốc cũng như giảm tốc độ bánh xe.

Vòng bi bánh xe với hư hỏng nhẹ thường được bỏ qua khi sử dụng các máy quay bánh xe có tốc độ quay tối đa từ 50-60 km/h. Ngoài ra, với tốc độ quay cao của máy quay bánh xe columbus  bạn cũng có nhiều thời gian hơn để xác định xem bánh xe có bị hư hỏng hay không.

SỬ DỤNG THIẾT BỊ QUAY BÁNH XE CÓ KHÓ KHÔNG?

Máy quay lốp tạo được độ ma sát lớn không khét lốp

Để tăng tốc độ quay bánh xe, đẩy thiết bị quay bánh xe vào gần bánh xe cho tỳ lên bánh xe và đẩy trục quay về phía trước tăng lực ép (tăng lực ma sát) và xoay tay cầm (tay điều khiển).

Thiết bị quay bánh xe của Columbus được thiết kế có tính linh hoạt cao và dễ dàng sử dụng, việc khởi động, dừng, thay đổi chiều quay bánh xe dễ dàng thao tác bằng cách xoay tay cầm (điều khiển). Chính vì thế việc chuyển giao công nghệ không quá phức tạp, tạo điều kiện cho sản phẩm này có thể phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thiết bị quay bánh xe Columbus tăng tốc độ của bánh xe mà hầu như không có hiện tượng trượt giữa thiết bị với lốp xe do đó giảm thiểu được mùi (khét) và tiếng ồn. Khi đã đạt được tốc độ mong muốn, máy quay bánh xe được kéo ra để không tiếp xúc với lốp và khi đó có thể nghe được các âm thanh, tiếng ồn từ trục bánh xe (ổ bi) hoặc các lỗi khác. Để giảm tốc độ của bánh xe chỉ cần đẩy máy quay bánh xe tiếp xúc lại với bánh xe và xoay tay cầm (tay điều khiển) để máy quay bánh xe quay theo chiều ngược lại.

Lưu ý: Máy quay bánh xe không phải là máy cân bằng lốp. Nếu muốn cân bằng bánh xe thì cần phải mua thêm thiết bị, Columbus MASKINER AB không cung cấp thiết bị này (thiết bị cân bằng lốp)

>>> Để tham khảo về thiết bị ra vào lốp và cân bằng lốp các bạn có thể truy cập:

Máy ra vào lốp chất lượng

Tất cả các dòng máy quay lốp columbus được bảo hành chính hãng một năm trên toàn thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *