Thiết bị kiểm tra trượt ngang ô tô

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: ĐT 0904891585 – 0976594925

Với sự ra đời của hàng loạt thiết bị kiểm tra xe ô tô, giúp cho quá trình tham gia lưu thông trên đường của các phương tiện được an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và tránh được những rủi ro đáng tiếc. Trong những thiết bị đó có thiết bị kiểm tra trượt ngang ô tô một thiết bị đã được đưa và trong danh mục các thiết bị kiểm định cho dây chuyền đăng kiểm giống như thiết bị kiểm tra phanh ô tô.

trung tâm đăng kiểm được sự quản lý của Bộ GTVT và cục đăng kiểm Việt Nam.

Là một trong các hãng sản xuất thiết bị kiểm định ô tô hàng đầu thế giới Actia Muller đã mang đến Việt Nam những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất về để phục vụ công tác đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, những thiết bị kiểm định này của hãng đã được Cục đăng kiểm VIệt Nam chấp nhận và cho lưu hành trên toàn quốc.

Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát tự hào được là nhà phân phối chính thức của thiết bị kiểm định xe cơ giới đường bộ Actia Muller tại Việt nam. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một sản phẩm trong hệ thống dây chuyền đăng kiểm đó là thiết bị kiểm tra độ trượt ngang ô tô.

Mô phỏng Thiết bị kiểm tra trượt ngang ô tô

TẠI SAO PHẢI DÙNG THIẾT BỊ KIỂM TRA TRƯỢT NGANG Ô TÔ?

Trên thực tế khi chúng ta đi xe trên đường thẳng vẫn xảy ra hiện tượng vô lăng có xu hướng lệch về bên trái hoặc bên phải tùy thuộc vào từng xe độ lệch sẽ khác nhau, lúc đó tài xế phải ghì vô lăng nếu đi gần thì không sao nhưng khi di chuyển trên một quãng đường dài sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho tài xế nguyên nhân này được gây ra là do góc đặt bánh xe hay còn được gọi là độ chụm bánh xe.

Ngoài ra khi đi trên đường bất ngờ có hiện tượng xe lệch lái đi sang một bên rất nguy hiểm nếu chúng ta tham gia giao thông trên cao tốc khi các xe đang đi ở tốc độ rất cao đây là hiện tượng “nhao lái” là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc.

Xe bị mất lái

Chính vì những nguyên nhân này mà thiết bị kiểm tra độ trượt ngang ô tô là một thiết bị không thể thiết trong bất cứ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nào của Việt Nam. Nổi bật trên thị trường hiện nay là Bệ kiểm tra độ trượt ngang ô tô của hãng Actia Muller với những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất được áp dụng vào trong công đoạn chế tạo.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐỘ TRƯỢT NGANG Ô TÔ ACTIA MULLER

Bệ trượt ngang được trang bị tấm tự do ở phía trước cho phép thả lỏng liên kết của lốp xe trước khi thiết lập phép đo trượt ngang.

Bệ kiểm tra trượt ngang

Nó cho phép bù sai lệch về hướng của xe đối với tấm kiểm tra, nó đảm bảo độ chính xác rất cao của phép đo. Đây là một phương pháp chế tạo rất thông minh của hãng Actia Muller

Đặc biệt thiết bị có bộ cảm biến nhận biết tín hiệu xe vào kiểm tra, để kích hoạt quá trình đo, hiển thị và lưu dữ liệu kiểm tra. Giúp cho các đăng kiểm viên thuận lợi hơn trong quá trình thao tác và kiểm tra xe.

Vị trí xe kiểm tra trượt ngang

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA THIẾT BỊ KIỂM TRA PHANH Ô TÔ ACTIA MULLER:

Kích thước của tấm trượt với lớp phủ cao su: 740 x 1120 x 40 mm

Kích thước hố móng: 650 x 1080 x 35 mm

Độ dịch chuyển thực tế của tấm trượt: ± 17 mm

Dải đo: ± 20 m/km

Tải trọng của bệ: 2000 kg (Tải trọng trên bánh xe)

Khối lượng của bệ: 55 kg

Nguồn cấp cho cảm biến: Điện áp thấp

Vật liệu phủ bề mặt tấm trượt: Tấm cao su

Kích hoạt phép đo: Bằng cảm biến quang học

“Dữ liệu đo phù hợp với tiêu chuẩn Pháp:

– Dải đo từ 0 đến 10 m/km: ± 0,2 m/km

– Trên 10 m/km: ± 2 %

– Độ phân dải: ± 0,1 m/km”

 

Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát

Địa chỉ:  168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Hostline: 0904.891585

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *