Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị kiểm tra độ ồn

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: ĐT 0904891585 – 0976594925

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng và tăng tuổi thọ. Đặc biệt là những thiết bị kiểm tra độ chính xác như thiết bị kiểm tra độ ồn, một trong những máy nằm trong danh sách không thể thiếu của dây chuyền thiết bị kiểm định ô tô ở bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào.

THÔNG TIN CHUNG VỀ THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐỘ ỒN

Thiết bị kiểm tra độ ồn là một dụng cụ chính xác cao. Chính vì thế để đảm bảo được hiệu suất của máy kiểm tra độ ồn hãy chắc chắn rằng nó được sử dụng và lưu trữ trong điều kiện môi trường thích hợp, không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc ánh sáng.

Chắc chắn tắt máy kiểm tra độ ồn sau khi sử dụng nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài hãy tháo bỏ pin để tránh bị rò rỉ các chất từ pin sẽ làm hỏng máy kiểm tra độ ồn

THAY THẾ PIN CHO THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐỘ ỒN

Nếu màn hình hiển thị của máy kiểm tra độ ồn báo pin yếu  khi đó bạn cần phải thay thế pin theo trình tự thao tác sau:

Tắt nguồn thiết bị

Tháo nắp pin

Tháo tất cả các pin ra

Lắp 4 quả pin mới cùng loại đúng chiều cực âm dương

Lắp nắp pin lại một cách cẩn thận.

Tuyệt đối tuân thủ quy định về an toàn của địa phương khi loại bỏ pin.

VỆ SINH MÁY KIỂM TRA ĐỘ ỒN

Công đoạn vệ sinh máy kiểm tra độ ồn khá đơn giản, chủ yếu là làm sạch bề mặt và các phím thao tác cứng bên ngoài.

Để làm sạch máy sử dụng một miếng vải mềm và khô, không được sử dụng miếng vải ướt, các dung môi hữu cơ hay nước. Lau nhẹ bề mặt, sau đó sử dụng quạt thổi bụi để dẩy hết những hạt bụi nhỏ ra khỏi hốc máy, bật chế độ sấy của quạt thổi để đảm bảo không có hơi nước còn đọng lại trong thiết bị .

KHI MÁY KIỂM TRA ĐỘ ỒN HẾT TUỔI THỌ

Đối với những thiết bị điện tử khi sử dụng pin hoặc một số linh kiện nằm trong danh sách cần sử lý như thiết bị này thì những người sử lý cần để ý đến những tiêu chuẩn, quy định của nhà nước, địa phương. Để tránh gặp phải những trường hợp bị cơ quan quản lý môi trường sử phạt.

Chú ý: Biểu tượng này cho biết thiết bị kiểm tra độ ồn này cần được phải thu gom vào nơi riêng biệt và xử lý theo quy định.

Cần phải thành lập một bộ phận chuyên có chức năng giám sát thẩm định chất lượng máy định kỳ làm sao cho thiết bị luôn hoạt động trong tình trang tốt nhất có thể, lên phương án thay thế bổ sung nếu phát hiện trường hợp máy kém, máy sắp hỏng. Đảm bảo sự hoạt động liên tục của các trung tâm đăng kiểm thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam.

MỤC ĐÍCH CỦA HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DÂY CHUYỀN KIỂM ĐỊNH:

– Nhấn mạnh các hướng dẫn an toàn phải được tuân thủ trong quá trình sử dụng thiết bị của dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới

– Trình bày tất cả các chức năng của máy tính cho tất cả các hướng dẫn hiển thị trực tiếp trên màn hình kiểm tra.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Thiết bị thiết kế được áp dụng theo tiêu chuẩn 2006/42/EC của pháp luật Pháp.

Thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn kỹ thuật của từng khu vực sử dụng.

HƯỚNG DẪN CHUNG VỀ THIẾT BỊ TRONG DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM:

 • Vui lòng đọc cẩn thận tài liệu hướng dẫn sử dụng trước khi đưa thiết bị kiểm định vào vận hành lần đầu tiên.
 • Xin vui lòng đọc cẩn thận các ghi chú và cảnh báo trước khi vận hành thiết bị.

Đó là trách nhiệm của người sử dụng, khi sử dụng Bilanmatic, để đạt được các tiêu chuẩn chính

của thiết bị, kiểm tra các điều kiện phải đảm bảo:

– Tất cả các lắp đặt, vận hành và đào tạo được thực hiện phù hợp với các tài liệu được cung cấp bởi ACTIA Muller và đặc biệt là những hướng dẫn này.

– Nhóm nghiên cứu, người có chuyên môn mới được thực hiện cho việc sử dụng và bảo dưỡng thiết bị, và thực hiện đúng với quy định an theo hướng dẫn và theo khuyến cáo đi kèm với thiết bị đăng kiểm ô tô.

HƯỚNG DẪN AN TOÀN CHUNG CỦA DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM

– Bilanmatic là một máy thiết kế theo tiêu chuẩn 2006/42/EC.Sử dụng máy này không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành.Một số các nguy hiểm đó đã được tính toán giảm thiểu trong quá trình thiết kế nhưng vẫn còn một số các mối nguy hiểm chưa thể loại trừ hết được do đó phải tuân thủ các chỉ dẫn dưới đây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Không sử dụng thiết bị kiểm định ô tô khi chưa trải qua quá trình đào tạo của Bilanmatic, trước khi bắt đầu sử dụng thiết bị hãy chắc chắn rằng bạn đã hiễu rõ về thiết bị cũng như quy trình vận hành.

 THÔNG TIN CẦN CHÚ Ý

– Không nên đặt bệ thử phanh ô tô trên hầm kiểm tra.

– Nếu người dùng muốn đặt bệ thử phanh ô tô trên hố kiểm tra thì cần phải đưa ra các giải pháp an toàn cho quá trình vận hành để ngăn không cho xe trượt xuống hầm.

– ACTIA Muller cung cấp một lựa chọn các thiết bị bảo vệ tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và kế hoạch của người dùng.

-Xin vui lòng liên hệ với Công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát để biết thêm thông tin về dây chuyền đăng kiểm ô tô

– Nghiêm cấm sự có mặt của các người không có chuyên môn ở trong khu vực khi tiến hành kiểm tra xe hoặc trên xe khi tiến hành kiểm tra.

– Chỉ có một nhà điều hành có năng lực chịu trách nhiệm về kiểm tra vận hành thiết bị đăng kiểm, hoặc có người chuyên môn ngồi điều khiển và vận hành xe trong khu vực hoạt động.

Các trường hợp đặc biệt có thể được phép có mặt trong khu vực kiểm tra: đó là các tổ chức đào tạo về thiết bị kiểm định, trường kỹ thuật hoặc các trường đại học.

Để đảm bảo an toàn thì phải có hàng rào phân cách và các biển cảnh bảo để phân chia khu vực vận hành kiểm tra dọc theo khu vực xe vào.

Trước khi vận hành cần phải đảm bảo các vấn đề sau:

 • Hiểu đúng các hướng dẫn an toàn của cách vận hành thiết bị kiểm định xe cơ giới
 • Đảm bảo các người vận hành thiết bị đã được đào tạo.
 • Đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn an toàn và kép không cho phép những người không có nhiệm vụ đứng gần khu vực kiểm tra.

– Đảm bảo rằng tất cả các nhà khai thác tiềm năng được đào tạo đúng và họ biết làm thế nào để sử dụng thiết bị kiểm định một cách an toàn.

– Đảm bảo rằng các hướng dẫn an toàn được áp dụng nghiêm ngặt để không có người trái phép là

cho phép tiếp cận khu vực an toàn.

– Hãy chắc chắn rằng cách bố trí đã được thực hiện theo kỹ thuật và thiết kế của hãng ACTIA Muller

và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và quy định hiện hành của Bộ GTVT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam

-Tham khảo ý kiến ​​ ACTIA Muller (Muller Bem) để lắp đặt các thiết bị kiểm định ô tô và phụ kiện an toàn.

– Đánh dấu các khu vực an toàn trên mặt đất, và ở dưới cùng của hầm và xung quanh thành hầm, (rộng 0,5 m và sơn màu vàng sọc đen)

– Tham khảo trên các trang thiết kế để có cách sắp xếp và bố trí thiết bị cho phù hợp.

* Các rào chắn phân định khu vực kiểm định xe

* Cầu lên xuống hầm làm việc

* Các biện pháp an toàn khi làm dưới hầm.

* Gương cầu để quan sát từ vị trí điều khiển.

* Hệ thống bảo vệ khi truy cập và cài đặt.

*Sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết.

* Ngắt nguồn cấp điện trước khi tiến hành bảo dưỡng sửa chữa.

* Thực hiện bảo dưỡng định kỳ của Bilanmatic, như được mô tả trong hướng dẫn này.

*Lắp đặt ánh sáng của khu vực làm việc (và có thể là hầm) phù hợp với ánh sáng quy định có hiệu lực tại các địa điểm làm việc.

* Đặt vị trí giao diện điều khiển để màn hình luôn luôn thuận tiện cho người điều khiển bất kể điều kiện ánh sáng bên ngoài .

*Kiểm tra khoảng cách tối đa giữa các vị trí điều khiển và màn hình (tùy thuộc vào loại và độ dài của chiếc xe) để đọc tốt kết quả kiểm định xe. Nếu không,lắp đặt thêm một màn hình tại địa điểm thích hợp để đáp ứng yêu cầu này.

*Luôn luôn để hướng dẫn này ở một nơi dễ dàng truy cập và tham khảo thường xuyên trong quá trình vận hành dây chuyền đăng kiểm ô tô.

CẢNH BÁO

 • Ngay sau khi một trục xe được đặt trên băng thử phanh ô tô, các con lăn bắt đầu di chuyển và trở nên nguy hiểm.Do đó cần phải chắc chắn là không có ai trong khu vực gần thiết bị kiểm tra phanh từ phía  trước và phía sau xe.
 • Việc lắp đặt một hệ thống an toàn đã được xác nhận, ngăn chặn càng nhiều càng tốt việc tiếp cận với con lănvà các hầm, có thể là bắt buộc theo quy định áp dụng tại vị trí lắp đặt. Nếu không, nó cũng có thể lắp đặt theo yêu cầu của chủ đầu tư trạm kiểm định xe cơ giới.
 • Các nhà sản xuất thiết bị kiểm địnhkhông chịu trách nhiệm cho bất kỳ thay đổi nào về thành phần của thiết bị, có khả năng gây thiệt hại, tai nạn. Đặc biệt nghiêm cấm việc thay đổi các thiết bị an toàn theo thiết kế của Bilanmatic .

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM BILANMATIC

-Trong thời gian vận chuyển , tháo dỡ, lắp đặt thiết bị kiểm định ô tô phải tuân thủ các biện pháp an toàn cần thiết ( như mũ bảo hộ, găng tay….)

– Việc tháo dỡ bằng tay phải được thự hiện với các dụng cụ hỗ trợ thóa dỡ.

– Thiết bị đăng kiểm ô tô được tháo dỡ và lắp đặt bởi các kỹ thuật viên đã được đào tạo bởi ACTIA Muller.

– Bảng điều khiển thiết bị kiểm định được lắp đặt cố định tại một vị trí và bắt cố định xuống lền xưởng.

– Thiết bị kiểm định được di chuyển trên palet và sử dụng cẩu nâng để nâng hạ.Khi hạ thiết bị xuống hố thì phải sử dụng 4 dây cáp móc vào vị trí nâng hạ và đặt xuống vị trí lắp đặt.

– Trọng lượng của thiết bị kiểm định ô tô được ghi bên ngoài vỏ thùng hoặc ghi trong tài liệu hướng dẫn thiết bị.

HƯỚNG DẪN ĐẤU NỐI ĐIỆN CỦA DÂY CHUYỀN KIỂM ĐỊNH

Lưu ý: Các sơ đồ hệ thống dây điện cần thiết để duy trì các thiết bị kiểm định được cung cấp, sửa chữa và bảo trì sẽ được thực hiện chỉ bởi nhân viên có chuyên môn của ACTIA Muller, với truy cập vào tất cả các tài liệu cần thiết.

Thiết bị sử dụng điện theo tiêu chuẩn: 230/400 V 50Hz:

– Để kết nối các bảng điều khiển và màn hình thiết bị đăng kiểm ô tô (tùy chọn), kết nối với nguồn 230 volt +/-10% một pha + tiếp địa , tần số dòng điện 50 Hz, 16A , được trang bị một thiết bị bảo vệ tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành.

– Để kết nối với động cơ điện, kết nối một điện áp 400V-3 ​​pha + tiếp địa, dòng điện 50 Hz,

(50A cho HGV và 30A cho LV), thiết bị kiểm định được trang bị một thiết bị bảo vệ tuân thủ theo tiêu chuẩn hiện tại.

– Đối với bất kỳ nguồn cấp điện áp khác: Các đặc tính của đường dây điện và các thiết bị bảo vệ được xác định trên bản vẽ mặt bằng. Bất kỳ nguồn điện khác với định nghĩa ở trên phải được xác định khi đặt hàng các thiết bị.

– Các dây dẫn điện phải được đặt ngầm dưới lền đất và được đặt trong ống bảo vệ chánh không để bị ép hoặc cắt …của các vật khác vào dây điện.

– Các loại cáp phải được bảo vệ và làm sạch trong trường hợp bị các chất lỏng từ xe dính vào như   (nước, dầu, xăng, vv).

– Nếu hố không được thiết kế với một ống thoát nước thì cần phải có những biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn bất kỳ lượng nước chảy tràn vào hố. Trong trường hợp có mưa lớn, ngăn không để nước chảy vào hố đặt bệ thử phanh, trượt ngang, hầm kiểm tra xe

– Các đặc điểm của các dây cáp kết nối tín hiệu điện áp thấp:

+ Các cáp phải đặt tách biệt với dây cáp điện.

+ Cáp phải đặt cách các vật dụng gây nhiễu động như Máy nén khí, động cơ điện… tối thiểu 0.5m.

+ Không nên để tủ điều khiển dây chuyền đăng kiểm gần với nơi hoặc thiết bị có từ trường vì điều này có thể làm hỏng dữ liệu máy tính hoặc chương trình.

+ Không lên để tủ điều khiển dây chuyền kiểm định gần nơi có điện cao thế trong vòng 50m .

+ Không được thay đổi dây định tuyến mà không có sự cho phép trước của ACTIA Muller

hoặc người đại diện.

Chú ý: Tất cả hệ thống dây điện và kết nối điện phải được lắp đặt bởi nhân viên có chuyên môn của Bilanmatic .

Đối với mục đích an toàn, bắt buộc phải tuân thủ các quy định hiện hành liên quan đến việc lắp đặt điện.

HƯỚNG DẪN CÁC CHUẨN BỊ QUAN TRỌNG CHO DÂY CHUYỀN KIỂM ĐỊNH

  Sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển quá trình kiểm định ô tô

– Để đảm bảo hoạt động đúng của điều khiển từ xa, cần để thiết bị kiểm định ô tô tránh các tia hồng ngoại từ các thiết bị (như báo động, xe điều khiển từ xa, vv), và bất kỳ đèn neon trong vòng 2,5 m .

– Phòng ngừa rủi ro cho máy tính, các quy tắc cảnh báo và hướng dẫn xử lý:

Sử dụng máy Máy Tính:

– Các máy tính được tính toán phù hợp với chương trình thiết bị đăng kiểm ô tô sử dụng, Không nên:

– Tắt máy tính bằng cách sử dụng công tắc nguồn chính, các máy tính phải được tắt sau khi tắt chương trình vận hành trình (xem chương 5)

– Sửa đổi BIOS

– Thêm các thành phần vào máy tính, chẳng hạn như bộ nhớ RAM, bo mạch, vv

– Sửa đổi cài đặt cấu hình Windows

– Cài đặt bất kỳ phần mềm mà không được kết nối với kiểm tra của Bộ GTVT

– Kết nối ổ đĩa di động như USB, chưa được sự chấp thuận của ACTIA Muller

– Cố gắng can thiệp mà không cần sự chấp thuận của ACTIA Muller

Bảo vệ giao diện điều khiển dây chuyền đăng kiểm

– Bảo vệ các bảng điều khiển, máy in chánh dầu, nước, hoặc bất kỳ các chất lỏng nào khác từ môi trường,Nếu cần thiết sử dụng bạt che bụi trong thời gian lâu không sử dụng.

– Bảo vệ giao diện điều khiển và các thành phần của nó không bị quá nhiệt do bức xạ trực tiếp từ

các nguồn nhiệt (ánh nắng mặt trời, nhiệt bức xạ, vv) .

Sử dụng bộ hiển thị di động không dây.

 Chú ý: Bộ hiển thị không dây được thiết kế để sử dụng với việc kiểm định xe khi ngồi trong xe để điều khiển quá trình vận hành, không được sử dụng nó trong các điều kiện khác.

Bộ hiển thị không dây thực hiện các chức năng của bệ thử phanh ô tô từ xa trong trường hợp không đủ điều kiện an toàn trong khu vực kiểm tra.

Bộ hiển thị có cả chức năng điều khiển như một bàn phím kéo dài. Nó có kích hoạt bắt đầu kiểm tra trong các vị trí làm việc khác.

CÁCH THỨC DỪNG THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ KHI CẦN

Bilanmatic được trang bị một số phương pháp để tắt thiết bị:

– Ấn phím “F12” trên bàn phím máy tính.

– Ấn nút màu đỏ “STOP” trên điều khiển từ xa. Chúng tôi đề nghị người vận hành phải chịu trách nhiệm về quá trình kiểm định xe, cho lên phải thường xuyên kiểm tra pin của điều khiển từ xa đảm bảo nó hoạt động tốt trong khi vận hành.

Cảnh báo: Các tia hồng ngoại điều khiển từ xa là định hướng, tất cả các tín hiệu điều khiển đều phải hướng về phía bộ phận tiếp nhận tín hiệu trên màn hình chính.

– Lưu ý: Nút màu đỏ của điều khiển từ xa vẫn thường xuyên hoạt động, ngay cả khi thực hiện thao tác điều khiển trên bàn phím.

DỪNG KHẨN CẤP THIẾT BỊ ĐĂNG KIỂM Ô TÔ KHI CÓ SỰ CỐ

Bilanmatic được trang bị một công tắc dừng khẩn cấp :

– Nút dừng khẩn cấp nằm ở phía bên của giao diện điều khiển.Nút này cắt hoàn toàn một pha và ba pha nguồn cung cấp điều khiển.

CÁC CHUẨN BỊ CHO XE KHI TIẾN HÀNH KIỂM TRA PHANH Ô TÔ

Chú ý: trước khi thử nghiệm của một chiếc xe vào bệ thử phanh ô tô, cần phải tiến hành các bước sau:

– Kiểm tra các bánh xe phải sạch,nếu để bùn bẩn bám vào bánh xe sẽ làm giảm độ bám giữa bánh xe và quả lô.

– Sau khi làm sạch kiểm tra các hư hại hoặc các vết cắt trên bề mặt lốp.

– Chỉ đưa vào kiểm định các xe có trọng lượng và kích thước trong điều kiện giới hạn của thiết bị kiểm định. (xem hướng dẫn sử dụng, phần trình bày tổng quát)

-Trong trường hợp các lái xe không được đào tạo ( chủ xe, lái xe riêng…) thì cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn khi tiến hành đo kiểm.

– Tốc độ xe tối đa được giới hạn ở 10 km/h trong thời gian hoạt động (vào và ra khỏi thử nghiệm).

Lưu ý: Gương được cung cấp như một phụ kiện để giúp người điều khiển có thể quan sát toàn bộ khu vực làm việc.cách bố trí và lắp đặt gương phải được xác định bởi người sử dụng theo đặc tính từng nơi hoạt động.

BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA VÀ CÁC THAY THẾ

Chú ý:cần phải tắt nguồn của thiết bị kiểm định ô tô trước khi tiến hành bảo dưỡng sửa chữa.

– Bất kỳ các công việc nào ngoài việc bảo dưỡng sửa chữa đều phải được thực hiện bởi các nhân viên đã được đào tạo của Actia Muller.

– Trường hợp cần xác minh tiêu chuẩn của đo kiểm:

– Cần phải sử dụng sự hỗ trợ của thiết bị đo kiểm và được vận hành bởi các kỹ thuật viên đã qua đào tạo.

– Mọi sự can thiệp vào các cài đặt cần phải được tiến hành bởi các chuyên viên có trình độ và am hiểu về thiết bị kiểm định ô tô của Muller.

– Cần phải sửa chữa tất cả các thiết bị bảo hộ sau khi bảo dưỡng sửa chữa dây chuyền kiểm tra xe.

– Nếu phát hiện ra bất kỳ các khiếm khuyết nào của thiết bị đăng kiểm xe cơ giới thì cần phải thông báo với hãng Actia Muller hoặc đại diện nhà cung cấp . Ở đây là công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát.

TIÊU HỦY THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG DÙNG ĐẾN

-Khi tiêu hủy thiết bị cần phải tuân thủ các hướng dẫn và các thủ tục an toàn của từng khu vực.

– Các vật liệu sắt thép và kim loại cần được đưa về các nơi xử lý chuyên dụng.

– Dầu mỡ cần được thu gom lại để đem đi xử lý .

BIỆN PHÁP CHỐNG CHÁY CHO THIẾT BỊ ĐĂNG KIỂM Ô TÔ

– Về nguyên tắc , các thiết bị chính trong dây chuyền đăng kiểm không thể gây cháy, tuy nhiên vẫn cần phải tuân thủ phòng cháy và chữa cháy tại địa phương.

– Các xe đem vào thử nghiệm có khả năng gây ra cháy lên vần cần phải trang bị các phương tiện chữa cháy tại các khu vực kiểm tra.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CỦA THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH ACTIA MULLER

– Bất kỳ mọi thay đổi khả năng hoạt động và các chế độ bảo trì bảo dưỡng của thiết bị khác với quy định của nhà sản xuất gây ra hỏng hóc cho thiết bị sẽ không được bảo hành của Actia Muler

Điều kiện kỹ thuật của thiết bị đăng kiểm ô tô

 • Nhiệt độ làm việc của thiết bị kiểm định ô tô

20 ° C 5

 • Nhiệt độ môi trường:

Từ 0 ° C tới 40 ° C

 • Điều kiện khí hậu:Từ  -15 ° C 40 ° C với  hệ thống điều hòa không khíĐộ ẩm tương đối từ 5% đến 85%
 • Sự hiện diện của nước:

Không đáng kể (không có giọt nước rơi xuống).phòng có quạt thông gió

 • Bụi:Bụi không có bất kỳ ảnh hưởng điện.
 • Sự hiện diện của các chất ăn mòn:Sự hiện diện của chất rắn lớn hơn 2,5 mm.và không cho tiếp xúc trực tiếp với thiết bị.
 • Tác động rung động:

Tác động với một năng lượng ít hơn 2 joules

 • Điện, điện tử hoặc tác dụng ion hóa:

Tần số từ 10 đến 50 Hz

 • Bức xạ mặt trời:

Biên độ thấp hơn so với 0,15 mm

 • Động đất ,sét:

Không đặt gần nhà máy điện, máy phát điện cao tần ,thiết bị chứa chất phóng xạ,đường dây điện cao thế, hoặc kéo đường dây điện trong khu vực lân cận. Nó phải là không đáng kể S 30 gal (1 gal = 1cm / s²)

Mức Keraunic: N 25

N = Số ngày trong năm khi tiếng sấm vang lên.

 • Tốc độ gió:

Tốc độ nhỏ hơn 1 m / s.

 • Độ ồn: <70 dB
 • Máy in đồng bộ với dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới

Nhiệt độ môi trường từ 5 ° C đến 40 ° C.

Độ ẩm từ 20% đến 80% (không có ngưng tụ).

Nguồn 230 V 10% – 50 Hz hoặc 60 Hz với mặt đất.

Chú ý: Giữ khô giấy

 • Nền Xưởng:

Các nền tảng phải được thực hiện tùy thuộc vào loại mặt đất, vị trí và theo hiện tại quy định.

* Ngoại trừ phần cứng cụ thể. Ví dụ: .: máy in, ổ đĩa, vv

DIỄN GIẢI CHUNG VỀ THIẾT BỊ ĐĂNG KIỂM BILANMATIC 10000

Hệ thống Bilanmatic 10000 là một bộ máy kiểm soát an toàn đảm nhiệm các chức năng chính của dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới :

– Hoạt động một trạm hoặc nhiều trạm đăng kiểm ô tô.

-Kiểm tra phanh trên xe ô tô 2WD hoặc 4WD HGV

– Nhập dữ liệu xe kiểm định xe

– Cơ sở dữ liệu kiểm tra thực hiện

– Kiểm tra trực quan tích hợp

– In màu hoặc đen trắng có hoặc không có đồ thị

– Kết nối PC

– Kết nối kiểm tra Hệ thống treo

– Kết nối hệ thống kiểm tra trượt ngang

– Kết nối các “hệ thống kiểm tra khác”: Kiểm tra đèn pha, phân tích khí xả.

PHẦN CỨNG THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ BILANMATIC 10000

– Máy tính điều khiển.

– Màn hình hiển thị.

– Ổ đĩa Cdroom cài đặt

– Bàn phím điều khiển

– Điều khiển từ xa.

 BỆ KIỂM TRA PHANH VÀ BỆ KIỂM TRA TRƯỢT NGANG

 1. Bệ kiểm tra phanh ô tô

Thông tin chi tiết về thiết bị kiểm tra phanh ô tô

 1. Bệ kiểm tra giảm chấn ô tô

3.Bệ kiểm tra trượt ngang

Thông tin chi tiết về bệ kiểm tra trượt ngang ô tô

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA DÂY CHUYỀN KIỂM ĐỊNH XE CON

BỆ KIỂM TRA PHANH Ô TÔ LV 

– Độ rộng nhỏ nhất:

-Khoảng cách lớn nhất giữa bên trong và bên ngoài bánh xe:

-Tải trọng lớn nhất trên trục :

– Điện áp cấp:

-Lô dẫn động:

 

– Tốc độ quay của lô:

– Motor dẫn động:

– Lực phanh tối đa:

–          800mm

–          2200mm

 

–          4 tấn

–          400V + 3pha + 1 tiếp địa.

–          Đường kính trên 200mm, 400mm giữa trục.

–          5km/h

–          2 x 4,7 kw

–          750 daN

BỆ KIỂM TRA GIẢM CHẤN Ô TÔ LV

–          Tải trọng bánh xe tĩnh

–          Tải trọng động lớn nhất

–          Tải trọng động nhỏ nhất

–          Tần số dao động

–          Giải dao động

–          Công suất

–          Hành trình nhỏ nhất

–          Hành trình lớn nhất

–          Điện áp cấp

–          Tần số dòng điện

–          1500 kg

–          1250 kg

–          90 kg

–          0-25 Hz

–          +/-3 mm

–          2 x 3 kw

–          830 mm

–          2130 mm

–          400 V 3pha +/-10%

–          50/60 Hz

BỆ KIỂM TRA TRƯỢT NGANG Ô TÔ LV

–          Kích thước bàn trượt

–          Kích thước hố bệ

–          Độ dịch chuyển

–          Tải trọng

–          740 x 1080 mm

–          670 x 1080 x 35 mm

–          +/- 17mm / 20m/km

–          2000 kg

CẤU HÌNH PHẦN MỀM CỦA DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM Ô TÔ

Phần mềm điều khiển dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới được cài đặt trên giao diện Windown XP . Rất phổ thông và dễ thao tác.

BẬT TẮT THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ

Từ công tắc nguồn trên tủ thiết bị:

Thiết bị được trang bị công tắc nguồn chính lắp trên tủ thiết bị.

+ với điện áp 230V:

 • Máy tính, màn hình hiển thị , máy in và các hệ thống điện khác
 • Hệ thống văn phòng
 • Phần mềm BM 10000.

+ với điện áp 400V:

 • Cấp điện điều khiển cho toàn bộ bệ kiểm tra phanh

– Để dừng thiết bị  một các đúng quy trình, bạn được yêu cầu nhấn vào biểu tượng (như hình ảnh trên) trên trang menu chính. Việc này sẽ kích hoạt chế độ dừng trong phần mềm  MB 10000 điều khiển dừng hoạt động của thiết bị.

– Nếu khi kích hoạt dừng trong khi đang có xe kiểm tra thì người vận hành cần lưạ chọn xác nhận .

– Khi đó màn hình hiển thị thông tin « you can now switch-off the system » lúc đó bạn có thể tắt nguồn từ công tắc trên tủ thiết bị.

– Máy tính phải tắt một cách đúng quy trình để chánh gây hỏng hóc.

– Nếu thiết bị không sử dụng trong thời gian dài cần phải tháo cầu chì cấp nguồn trong hộp cầu chì trên thiết bị để ngắt nguồn điện 400V.

 Giao diện sử dụng

Phần mềm thiết kế sử dụng điều khiển từ xa với chế độ kiểm tra ở khoảng cách xa màn hình, việc vận hành dây chuyền đăng kiểm ô tô với phím và chuột cho các thao tác kiểm tra gần màn hình hiển thị.

STOP         –       Dừng mô tơ dẫn động.

F1 đến F6:    –   phím chức năng tương ứng từng chế độ

ESC:          –     Phím thoát khỏi chương trình

?  : Phím hiển thị thông tin trợ giúp

l   : Chức năng mở rộng trong tương lai

3  : Chức năng in kết quả kiểm tra

Sử dụng chuột:

– Các chức năng được gán cho một nút (ví dụ: OK) được thực hiện bằng cách nhấn vào nút có liên quan. Con trỏ cũng cho phép bạn trực tiếp chọn vị trí của mình trong hoặc để di chuyển qua danh sách các tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng.

– Để lựa chọn một chức năng trong menu của thiết bị điều khiển dây chuyền kiểm định cần kích đúp chuột vào chức năng đó hiển thị trên màn hình.

Sử dụng bàn phím:

– Bàn phím hoạt động trong cùng một cách như là một bàn phím chuẩn của hệ điều hành Windows: bạn chuyển từ một nút đến khác bằng cách nhấn phím TAB (trong một số trường hợp bạn cũng có thể sử dụng các phím con trỏ).

Khi nút được chọn (trạng thái chuyển màu vàng hoặc bao quanh bởi một đường chấm chấm) ấn phím ENTER để lựa chọn chức năng đó.

Khi phím F1 đến F7 được hiển thị, các chức năng này có thể được truy cập trực tiếp bằng cách sử dụng phím F1 đến F7 của bàn phím

VẬN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Bật nguồn cho thiết bị bằng cách xoay công tắc nguồn chính.

Khởi động lại chương trình của hệ thống kiểm định xe.

Để khởi động lại cảm biến về vị tri 0, màn hình hiển thị

 • Kiểm tra chác chắn rằng không có xe đậu trên bệ kiểm tra và ấn Enter
 • Nếu có xe trên bệ hoặc nếu cảm biến có lỗi, thông báo lỗi sẽ xuất hiện.
 • Di chuyển các xe ra khỏi bệ kiểm tra khởi động lại chương trình hoặc khởi động lại máy.

Giao diện chính

Ở phía bên trái của màn hình, một thanh biểu tượng sẽ hiển thị các chế độ kiểm tra được thực hiện .Sau khi lựa chọn được thực hiện. Các biểu tượng tương ứng sẽ trở thành màu đỏ (một nửa tại một thời gian cho cầu trước và cầu sau) để cho biết rằng một phần của việc kiểm tra hoàn tất.

Thanh menu này chỉ hiển thị trong menu chính:

 1. Lựa chọn /xác nhận
 2. Quan sát
 3. Kiểm tra trượt ngang
 4. Kiểm tra giảm chấn
 5. Kiểm tra phanh

Các hình ảnh 3, 4, 5 có thêm các chức năng tương ứng với từng trạng thái ở các chế độ riêng biệt.

 • Các chỉ thị này cũng có thể được lựa chọn bằng cách sử dụng chuột để lựa chọn.
 • Những chức năng này chỉ xuất hiện trong các thử nghiệm được khai báo .
 • Nếu một trong số những chức năng được lựa chọn, phông hiển thị sẽ chuyển sang màu xanh
 • Nếu một trong những biểu tượng không được lựa chọn nó sẽ hiển thị dưới tông màu xám, thực hiện (đo lường sẽ không được tự động kích hoạt khi xe đi vào thử nghiệm ). Lựa chọn kích hoạt lại một lần nữa.
 • Luôn luôn có một trình tự hiện hành kích hoạ Số thứ tự này được chỉ định tại cuối của menu Lựa chọn chế độ kiểm định. Khi ứng dụng được khởi động, kiểm tra mặc định với thứ tự là số 1.
 • Biểu tượng 3, 4 ,5 sau đó được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa bởi các chương trình tương ứng với các chức năng của trình tự kiểm định hiện hành. Nếu người dùng sau đó thay đổi các chức năng của kiểm tra hiện hành trình tự bằng cách kích hoạt hoặc loại bỏ hoạt một hoặc nhiều các biểu tượng, một dấu sao sẽ xuất hiện so với trình tự thanh tra hiện hành, để nhắc nhở các nhà điều hành mà nó đã được sửa đổi. Nếu chức năng phanh thêm vào 2×4.
 • Khi một danh sách tiêu chuẩn được lựa chọn, hình ảnh 3, 4, 5 hoạt động theo trình tự các bước.
 • Menu lựa chọn:

Kích lựa chọn bằng chuột

Hoặc lựa chọn bằng cách sử dụng các phím dịch chuyển và xác nhận.

Hoặc bởi các phím chức năng từ F1 tới F7 ( F1 tới F6 có thể sử dụng điều khiển từ xa).

Khi có sự hiện diện của một chiếc xe được phát hiện trên bệ kiểm tra, màn hình sẽ hiển thị và chế độ kích hoạt được bắt đầu.

 • Sự lựa chọn có thể được thay đổi bằng cách sử dụng điều khiển từ xa của dây chuyền đăng kiểm ô tô.
 • Nếu chế độ kiểm tra ngừng hoạt động trong thời gian ngắn, chế độ màn hình chờ sẽ hiển thị .
 • Nếu một logo của khách hàng ( nhà sản xuất hoặc kiểm tra) được quy định trong các cấu hình biểu tượng sẽ xuất hiện trên các trang đối diện logo Muller (kích thước ít nhiều giống nhau)

Các tùy chọn:

 • F1: hiển thị màn hình trợ giúp
 • F2: nhập thông tin xe cần kiểm tra
 • F3: thay đổi các thứ tự kiểm tra
 • F4: nhập các chế độ kiểm tra
 • F5: truy cập các bước kiểm tra ,khác
 • F6: Kết thúc/ hiển thị trạng thái
 • F7: kiểm tra cấu hình máy.

Chức năng phím F6 xác nhận một tiêu chuẩn kiểm tra .

Cấu hình chỉ có thể được truy cập trong khi không có xe được tiến hành kiểm định. Sau khi chế độ kiểm định đã bắt đầu, ấn phím F7 để bắt đầu các thử nghiệm.

 • Ấn phím F7 để xác nhận lựa chọn cấu hình và trình tự kiểm tra.

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: Hiển thị menu kiểm định xe

F3: Hiển thị cấu hình

Ấn các phím bằng cách nhập các mã giám sát kiểm tra

Nếu nhập mã giám sát kiểm tra thì có thể truy cập được vào các chế độ để giám sát.

F4: Hiệu chuẩn

Ấn phím mã code để xác nhận

Nếu nhập mã vận hành và giám sát , mã hiệu chuẩn, chúng ta có thể truy cập vào chế độ hiệu chuẩn.

Codes

Supervisor ( Giám sát ): 123

Kiểm tra hiệu chuẩn: ETAL

Mã Code phải nhập bằng các ký tự

 KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN/ TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT

Kiểm tra khởi động hệ thống đăng kiểm xe

– Để có thể kiểm tra mới hoặc kiểm tra tiếp tục cần thiết xác định tiêu chuẩn chiếc xe cần kiểm tra đó.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA.

Điều khiển từ xa đi kèm sử dụng cho thiết bị Bilanmatic 1000, với các phím điều khiển:

Trong trang Menu chính ấn phím

Sau khi ấn nút màn hình hiển thị của hệ thống điều khiển thông báo

 • Màn hình hiển thị thông tin khai báo về xe và kiểm tra
 • Dữ liệu của giấy phép được truyền tới máy tính nhưng chưa được khởi tạo ,
 • Các đăng ký hiện tại đang hiện hành ở một trang khác, dấu (*) là các hạng mục bắt buộc phải điền
 • Tương tự như vậy , bạn có thể tìm thấy ở một dòng khác ( vẫn để bên phải đăng ký ) hiển thị điều khiển từ xa chỉ số. Điều này có nghĩa rằng chiếc xe này đã được lựa chọn với điều khiển từ xa này trong một lựa chọn ở trang trướ
 • Lựa chọn khai báo biển số xe
 • Chọn biển số xe và xác nhận lựa chọn của bạn .
 • Nên chọn một chiếc xe có mặt trong trang « Main menu » ,nó có thể đưa vào trong danh sách các chương trình khác trong quá trình kiểm tra lạị tất cả các yêu câu
 • Màn hình hiển thị hộp thoại chẩn đoán.Bên trái hiển thị tất cả các yêu cầu người vận hành lựa chọn trong quá trình khai báo, sau khi lựa chọn các thứ tự vận hành sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn.

Lựa chọn bằng chuột

Tiêu chuẩn cuả xe được lựa chọn bằng phím F2 trên bàn phím hoặc sử dụng bằng chuột để khai báo đăng ký xe.

Màn hình hiển thị thứ tự các bước.

 • Lựa chọn biển số xe trong danh sách
 • Với điều khiển từ xa , nếu xe không có trong danh sách hiển thị, trang Nhập biển số xe sẽ xuất hiện.
 • Sử dụng điều khiển từ xa để nhập các thông tin cần thiết.
 • Nếu trong cấu hình của Bilanmatic 10000, bạn chỉ cài đặt với mỗi nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa thì trang “ Association whit the vehicle ” sẽ không xác nhận.

Tạo một thông tin xa mới

Khi trang lựa cọn biển số xe xuất hiện, nếu xe kiểm định không có trong danh sách của người vận hành, thì đăng kiểm viên sẽ lựa chọn mụch tùy chọn “ New” để nhập xe mới vào hệ thống kiểm định.

Thay đổi các thông tin về xe

Để thay đổi các thông tin về xe cần phải lựa chọn xe trong danh sách trên máy. Sau khi lựa chọn xe cần thay đổi thông tin , chọn “ Modify” để thay đổi các thông tin trong danh sách màn hình hiển thị và nhập các ký tự bằng cần thiết.

Thông tin có thể thay đổi tùy chọn theo lọa xe khi đưa vào đăng kiểm.

BIỂN SỐ XE/ THÔNG TIN XE KHI ĐĂNG KIỂM

 • Màn hình này có chứa thông tin liên quan đến chiếc xe và chủ sở hữu và các thông tin khác , chẳng hạn như số máy, số thứ tự , ngày kiểm tra tiếp theo và số công tơ met.
 • Ngày mang xe đi đăng kiểm tiếp theo được nhập bằng tay bởi người vận hành có thể phục vụ cho việc theo dõi khách hàng .
 • Có thể nhập chỉ là một phần của thông tin trên màn hình sau đó chọn tìm kiếm
 • Điều này sau đó sẽ hiển thị một danh sách các loại xe tương ứng với các lựa chọn thực hiện .
 • Các tìm kiếm có thể được chạy bằng cách sử dụng tên hoặc số đăng ký .
 • Người vận hành sau đó sẽ chọn chiếc xe trong danh sách và có thể xác nhận hoặc sửa đổi các thông tin .
 • Có thể xem thông tin và kết quả hồ sơ đã được kiểm định ở trong danh sách .
 • Các loại xe sẽ xác định các giới hạn sẽ được sử dụng (chỉ dành cho phanh trong phiên bản này ) .

Ví dụ tìm kiếm một thông tin xe:

Lựa chọn xe bằng cách sử dụng con trỏ để dịch chuyển.

OK: các thông tin đã được lựa chọn và hiển thị trên màn hình.

VIEW: Hiển thị thông tin các xe đã được kiểm định. Người vận hành có thể in các kết quả kiểm định của các xe đã kiểm tra trước đó.

CANCEL: Quay lại màn hình trước

Các ký hiệu có thể sử dụng để tìm kiếm.

Vận hành trên máy tính

Bilanmatic 10000 có thể được kết nối với một máy tính. Các liên kết PC phải được khai báo trong khi bán hàng , hoạt động của nó với một máy tính phải được xác nhận trong chế độ giám sát.

Hoạt động với một máy tính bao gồm bốn giai đoạn:

– Xác định (hoặc chứng thực) của xe bằng máy tính

– Lựa chọn xe kiểm định bởi người vận hành.

– Kiểm tra xe

– Kết thúc kiểm định (sau khi có kết quả in ra nếu cần thiết)

– Xuất kết quả ra PC và gửi các kết quả tới trung tâm điều hành.

Lựa chọn xe và thông tin tiêu chuẩn

Tại màn hình chính, ấn F2 để nhập biển số xe, màn hình hiển thị:

Lựa chọn các thông tin khai báo trên máy tính

Các thông tin mặc định được hiển thị lền màu xanh và không thể thay đổi các thông tin đó. Điền các thông tin vào các ô màu trắng trong bảng thông tin trên.

Các tùy chọn máy tính xuất các thông tin và tiêu chuẩn của các xe đã hoàn thành kiểm tra trước đó .

Lựa chọn thứ tự kiểm tra.

Màn hình này cho phép lựa chọn các thứ tự cho việc kiểm tra.

Nếu một trình tự kiểm tra đã được chọn, các phép đo sẽ chỉ được thực hiện theo thứ tự đã lựa chọn.

Trình tự kiểm tra không áp đặt cho phép đo cũ. Điều đó được xác định theo thứ tự cuộc thử nghiệm.

Tham số trình tự kiểm tra có thể được thay đổi theo các cài đặt thông số giám sát trung tâm đăng kiểm

(mục 8,2)

Sự lựa chọn thứ tự kiểm tra trước khi bắt đầu việc kiểm định là tùy chọn. Số lượng chuỗi kiểm tra hiện được chỉ định trên màn hình menu chính trên dòng “ Chaining Sequence Chen”

Kiểm tra bằng trực quan

Màn hình kiểm tra trực quan được trình bày dưới dạng một cây, và làm việc trong một cách giống hệt nhau trên Windows explorer của Windows95.

Các biểu tượng trên cho thấy cấu hình trực quan kiểm tra ô tô được sử dụng: COMPLETE, VISUAL1 hoặc VISUAL2.

Màn hình có sáu nút

VISUAL 1: Chuyển sang chế độ kiểm tra trực quan 1 (chỉ có những điểm kiểm tra trên thành phần được chọn cho chế độ này có thể truy cập).

VISUAL 2: Chuyển sang chế độ kiểm tra thị giác 2 (chỉ có những điểm kiểm tra trên thành phần được chọn cho chế độ này có thể truy cập).

COMPLETE: Chuyển sang chế độ hoàn thành kiểm tra trực quan (tất cả các điểm kiểm tra trực quan là truy cập).

SUMMARY: Hiển thị danh sách các lỗi được lựa chọn và các điểm kiểm tra liên quan.

OK: Xác nhận các lần đi vào và trở về menu chính

CANCEL: Hủy bất kỳ mục thực hiện, sau khi yêu cầu xác nhận, và quay về Menu chính

Các điểm kiểm tra trực quan phân bổ cho visual1 và visual2 được xác định và sửa đổi trong

cấu hình.

Các màn hình được chia thành ba cửa sổ:

– Cửa sổ phía trên cho phép các điểm kiểm tra được lựa chọn

– Cửa sổ bên trái thấp hơn cho phép các vị trí của lỗi để được lựa chọn

– Cửa sổ bên phải thấp hơn cho phép các lỗi để được lựa chọn

Khi một điểm được chọn, các lỗi có thể cho điểm đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ thứ ba:

Cửa sổ thứ hai cho thấy các địa điểm có thể của lỗi.

Nếu một lỗi đòi hỏi có tính cục bộ, ít nhất là một trong những địa điểm được đề xuất phải được đánh dấu để kích hoạt lỗi.

-Nếu không, bạn chỉ cần đánh dấu vào hộp bên trái của khung nét đứt. Một nhãn hiệu màu sẽ xuất hiện để tham khảo kiểm tra xem có lỗi hay không lỗi. Dấu màu xanh lá cây sẽ cho biết không cần phải kiểm tra lại

– Các điểm kiểm tra mà lỗi đã được ghi nhận được tóm tắt lại.

Cột bên trái chứa một dấu chỉ hay không lỗi ngụ ý rằng một theo dõi kiểm tra là cần thiết;

Một đánh dấu ü xanh: không kiểm tra lại yêu cầu,

Một chữ thập đỏ û: kiểm tra lại yêu cầu, cùng với số lượng các lỗi như nó xuất hiện trên giao diện chính thức.

Các cột bên tay phải chỉ ra (trong rõ ràng) điểm kiểm tra, lỗi ghi nhận và, nếu cần thiết,địa điểm.

Các nút sau:

<<: Quay trở lại màn hình trước đó.

Kết thúc quá trình kiểm tra

Màn hình này cho phép bạn truy cập vào in và kết thúc chức năng kiểm tra:

Các tùy chọn như sau:

F1 Hiển thị màn hình trợ giúp

Báo cáo Display F2

F3 báo cáo In-ra với các tùy chọn được chọn

F4 Thêm ghi chú  sẽ được in ở cuối của báo cáo

F5 Thiết lập lại các thông tin cho xe đang tiến gần tới zero. Xác nhận sẽ được yêu cầu trước khi cài đặt lại Zero.

F6 Đặt tùy chọn tham số in.

Các tùy chọn này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi thay đổi .

F7 Trở về menu chính

Xuất kết quả

Màn hình báo cáo quá trình các phép đo thực hiện

Ý nghĩa của các phím:

1- đồ thị hiển thị

Phím này cho phép bạn xem đồ thị phanh và hệ thống treo trong quá trình kiểm định xe.

2- In

Phím này cho phép bạn in báo cáo trực tiếp mà không cần phải lựa chọn cuối cùng của bước tiêu chuẩn..

3- Hiển thị “thông minh”, báo cáo kết quả kiểm tra, báo cáo kiểm tra trực quan.

Màn hình kiểm tra trực quan giống hệt với màn hình tóm tắt chức năng kiểm tra trực quan.

4- More

Nếu báo cáo tiếp tục vào màn hình khác, phím này cho phép bạn nhìn thấy sự tiếp tục.

OK- Trở về màn hình trước

Hiển thị dạng đồ thị

1 – Hiển thị trục (trước / sau / xe)

2 – Hiển thị từng bánh xe riêng rẽ hoặc cùng nhau

3 – Chức năng Next qua bước (phía trước, phía sau, phanh đỗ)

4- Chức năng chỉ thị.

Ok – Quay trở lại màn hình báo cáo.

Các biểu đồ được hiển thị toàn màn hình và có các bài trình bày tương tự như trong chức năng kiểm tra.

Đối với hệ thống phanh, chỉ các đồ thị cho lực phanh tối đa được hiển thị.

Báo cáo kết quả kiểm tra tổng hợp thông minh

– Kết quả đo nồng độ phân tích khí xả và đo khói:

Thông tin chi tiết về thiết bị phân tích khí xả động cơ xăng, diesel kết hợp

Kết quả kiểm tra đèn pha 

Thông tin chi tiết về thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

In kết quả sau khi kiểm định xe

Báo cáo được in ra với các tùy chọn đã chọn trong menu “tùy chọn in” .

Đo trên xe sẽ tự động dừng lại khi một bản in được yêu cầu.

Nếu số lượng đăng ký của chiếc xe đã không được nhập vào, chương trình đề xuất các nhà điều hành để nhập chi tiết nhật ký trước khi in. Nếu khẳng định không cung cấp thông tin, các phép đo sẽ không được lưu lại.

Nếu không có bản in được thực hiện, các số đo sẽ được lưu tại kết thúc kiểm định xe (một lần nữa đề nghị cung cấp thông tin chi tiết nhật ký nếu điều này chưa được thực hiện).

Kết quả kiểm tra

Thông tin khách hàng, xác định các phương tiện và các phép đo được in trên trang đầu tiên.

Nếu một bản in của các đồ thị đã được cài đặt, chúng sẽ được in bên cạnh.

Nếu một bản in của các kiểm tra trực quan đã được cài đặt, điều này sẽ được in ở cuối của

báo cáo.

 Hình ảnh đồ thị:

Kết thúc quy trình kiểm tra

Chức năng này kết thúc việc kiểm tra chiếc xe bằng cách đặt lại tất cả các dữ liệu xe về ban đầu .

Nó phải được kích hoạt trước khi bắt đầu việc kiểm tra tiếp theo.

Chứng nhận được yêu cầu trước khi cài đặt lại các xe được thiết lập lại.

TÍCH HỢP CÁC KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ

MÀN HÌNH TỔNG HỢP

Bố trí chung của một màn hình kết quả đo.

1- Tiêu đề (thanh tiêu đề Windows)

Thanh này hiển thị ngày và thời gian

2- Thanh Biểu tượng cho thấy những lựa chọn thủ sẵn trên màn hình

3- Vùng kết quả đo sau khi kiểm định xe

Kết quả tốt được thể hiện trong màu xanh lá cây, kết quả trung bình trong kết quả có màu vàng hoặc màu da cam, kết quả kém hiển thị màu đỏ.

Những giá trị mà không có dung sai áp dụng được hiển thị trong một màu khác.

4- Hiển thị phía trước hoặc phía sau

5-Hiển thị các chức năng

6-Xuất ra đồ thị, nếu cần thiết

7- Chỉ dẫn vận hành

Cũng giống như các kết quả đo lường, những hướng dẫn này có thể được nhìn từ một khoảng cách nhất định

Các chức năng của thanh biểu tượng có thể được truy cập trực tiếp bằng cách sử dụng phím F1 để F6 trên bàn phím hoặc sử dụng điều khiển từ xa.

Hoặc có thể được truy cập bằng cách sử dụng chuột (hoặc hệ thống trỏ cài đặt) bằng cách nhấp vào lựa chọn trực tiếp hoặc lựa chọn bằng cách sử dụng “con trỏ lên” hoặc con trỏ xuống “phím trên bàn phím hoặc từ xa.

Nếu sáu phím chức năng là không đủ, bạn có khả năng chọn một “trang” của các phím chức năng

bằng cách sử dụng phím ï và  phím ð hoặc điều khiển từ xa. Các biểu tượng có thể thay đổi đối với mỗi series máy.

QUY TRÌNH THAO TÁC KIỂM TRA TRƯỢT NGANG CỦA TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM

– Các phím sau đây có tích hợp sẵn:

F1: Trợ giúp

F2: Thử nghiệm mới

Đo lường tự động bắt đầu thời điểm phát hiện sự hiện diện của một xe. Các trang sau đó sẽ được hiển thị với các phép đo để trống.

Các phép đo cho trục trước sẽ được hiển thị khi việc thông qua trục khác được phát hiện hoặc sau khi hết thời gian chờ.

Các phép đo cho các trục sau sẽ xuất hiện sau khi hết thời gian chờ. Nếu không các chế độ kiểm tra trượt ngang thứ hai, không có phép đo trục sau nếu không khai báo trong mục lựa chọn cầu sau.

Nếu chỉ có một trục đã được thiết lập trong cấu hình, chỉ có trục trước sẽ được hiển thị trên màn hình này.

Kết quả sẽ hiển thị theo tuần tự thời gian.

QUY TRÌNH THAO TÁC KIỂM TRA PHANH CỦA TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM

 Diễn giải chung:

Màn hình thiết bị kiểm tra phanh sẽ xuất hiện lúc này có sự hiện diện của một chiếc xe được phát hiện trên bệ  kiểm tra phanh. Hiệu quả phanh hiển thị sau lần kiểm tra thứ hai. Các trục trong tiến trình là hiển thị tự động, nhưng có thể được sửa đổi bởi người vận hành với điều khiển từ xa (nếu một lỗi đã xảy ra).

Nếu chế độ kiểm tra phanh có thêm chế độ cân trọng lượng, màn hình sẽ hiển thị thêm trọng lượng trục xe.

Tiếp theo là các tùy chọn trình tự kiểm tra:

– Preparation: Chuẩn bị

– Residual: Giá trị ban đầu

– Ovalisation :Độ ô van

– Max braking force: Lực phanh lớn nhất.

Các lực phanh lớn nhất luôn được chọn (không cần lựa chọn trong quá trình khai báo) .

Nút STOP sẽ kích hoạt dừng toàn bộ bệ kiểm tra, nhấn nút STOP động cơ sẽ dừng lại và một màn hình lựa chọn sẽ được hiển thị cho các lựa chọn sau đây:

– End test: Kết thúc quá trình kiểm tra.

– New test: Sang chế độ kiểm tra xe mới.

CÂN TRỌNG LƯỢNG XE

Màn hình này sẽ chỉ xuất hiện nếu bệ thử phanh được trang bị với các tùy chọn có cân trọng lượng.

Các phím chức năng sau:

F1- Hiển thị màn hình trợ giúp

F2- Chọn trước / trục sau

Phím này cho phép bạn chỉnh sửa các trục hiện nay.

Các trục được chọn tự động theo các trình tự kiểm tra trọng lượng xe, nhưng phím này cho phép lựa chọn phải được thay đổi trong các trường hợp đặc biệt (ví dụ như: đảo chiều xe).

F5 – Kiểm tra mới.

Cho phép lặp lại bước cân trọng lượng trục.

Phím này sẽ xuất hiện sau khi trọng lượng đã được đo.

Nếu thử phanh không được trang bị với các tùy chọn có cân trọng lượng thì hiệu quả phanh sẽ không tính toán được, phải nhập trọng lượng từng trục xe vào để quá trình tính hiệu quả phanh sẽ được thực hiện.

Điều kiện

Màn hình này sẽ chỉ xuất hiện nếu máy đã được chọn trong trình tự kiểm định xe

Các phím chức năng:

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: Chọn trước / trục sau

F3: Kết thúc thử nghiệm với xác nhận của lực phanh lớn nhất.

 F4:Bỏ qua bước

 F5: Kiểm tra mới

Sẽ xuất hiện sau điều kiện chạy thứ ba.

Động có sẽ tự động khởi động sau khi phát hiện xe trên bệ kiểm tra ( sau khi chế độ cân trọng lượng trục nếu được tùy chọn).

Ba (số thiết lập trong cấu hình) kiểm tra phanh được thực hiện cho đến khi bánh xe bị khóa cứng lại.

Sau khi bánh xe bị khóa cứng lại, động cơ sẽ tự động khởi động (sau một thời gian trễ) và thử nghiệm truy cập sẽ được tăng lên.

Sau khi thử nghiệm lần thứ ba, chương trình sẽ tự động chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Nếu khi kiểm tra phanh bánh xe không bị khóa cứng, quá trình sẽ được dừng lại sau một thời gian (lập trình)hoặc bằng cách nhấn F3.

Giá trị cao nhất của lực phanh đo được trong điều kiện sẽ  được ghi nhớ và sẽ được sử dụng để

làm lực phanh tối đa.

Nếu bỏ qua bằng cách nhấn F4, lực phanh tối đa sẽ không được ghi nhớ và các nhà điều hành sẽ không có được giá trị lực phanh lớn nhất.

Giá trị ban đầu

(Màn hình này sẽ chỉ xuất hiện nếu có cài đặt hiển thị gá trị ban đầu)

Các phím chức năng:

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: Chọn trước / trục sau

F4:Bỏ qua bước

F5: kiểm tra mới

Độ Ô Van

(Màn hình này chỉ xuất hiện khi có khai báo hiển thị chế độ ô van.)

Chương trình sẽ tự động đi đến giai đoạn đo độ ô van sau khi hoàn thành giai đoạn trước

Các phím chức năng sau:

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: Chọn trục trước / trục sau

F4: bỏ qua bước

F5: kiểm tra mới

Sẽ xuất hiện sau khi đo đã được xác nhận.

F2 để kích hoạt chế độ đo Ô Van với lần kiểm tra đầu tiên.(nếu các bước sau đã được thử nghiệm thì không thể thay đổi được trục xe kiểm định).

Các giá trị hiển thị trên màn hình sẽ được giữ ổn định trong một thời gian ngắn sau đó được xác nhận kết quả hiển thị theo lập trình của người vận hành.

Đo lực phanh lớn nhất

Chương trình sẽ tự động ghi giá trị lực phanh lớn nhất sau khi hoàn thành các chế độ trong chương trình.

 • Giá trị này luôn được hiển thị trong quy trình kiểm tra.

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: Chọn trục trước / trục sau

F3: Kết thúc kiểm tra.

Phím này kết thúc các thử nghiệm được tiến hành và xác nhận các giá trị đo được (nút này được sử dụng khi lực phanh không đủ làm bánh xe dừng lại hoặc thời gian kiểm tra kéo dài quá).

F4 : lựa chọn Phanh đỗ / phanh chính.

F5: Kiểm tra mới: Sẽ xuất hiện sau khi đo đã hoàn tất.

F6: Công tắc điều khiển với chế độ bằng tay.

F2 :sẽ chỉ hoạt động nếu lực phanh tối đa của lần kiểm tra đầu tiên được thực hiện.

Phím STOP sẽ dừng động cơ. Sau đó người vận hành phải nhấn “End test” để kết thúc kiểm tra hay “New test“để sang chế độ kiểm tra mới ..

Phanh đỗ phải được lựa chọn trên cầu trước. Nếu nó đã không được chọn cho trục trước nó sẽ

tự động chuyển sang trục sau.

Màn hình “WAIT” sẽ xuất hiện và động cơ sẽ tự động khởi động lại.

Sau đó trên màn hình hiển thị “ Brake” thông báo cho người vận ành phải đạp chân phanh.

Động cơ sẽ tự động dừng sau khi bánh xe bị khóa cứng lại. ( Hoặc kết thúc quá trình kiểm tra hoặc thời gian kiểm tra quá lâu).

Một hình tam giác trên chiếc xe ở góc phải trên cho thấy bánh xe đầu tiên khóa:

 • Nếu hiệu quả phanh là không đạt (với các tham số đã được thiết lập),Trình tự của hoạt động này là tự động.
 • Có thể đo kiểm với chế độ bằng tay bằng cách sử dụng phím F6.
 • Như trước đây, các trình tự của các hoạt động này là tự động (bánh xe bên trái rồi bên phải)
 • Khi ở trên trục sau, nếu phanh tay đã không được thử nghiệm trên trục trước, động cơ sẽ

tự động khởi động lại để kiểm tra phanh tay .

 • Khi ở trên trục trước, phanh tay có thể được kiểm tra bằng cách chọn các chức năng sử dụng

điều khiển từ xa.

 • Động cơ sau đó sẽ khởi động một lần nữa (nếu động cơ không hoạt động nữa) màn hình sẽ xuất hiện “EXIT” yêu cầu thoát xe ra ngoài.
 • Các kết quả vẫn hiển thị cho đến khi chiếc xe vẫn còn trên giường thử nghiệm.
 • Sau khi xe đã rời khỏi bệ kiểm tra: quay trở lại menu chính.
 • Với những xe dẫn động 4×4 được thiết lập trong các tham số tự kiểm tra quy trình là giống hệt nhau.

Màn hình hiển thị đồ thị và được phóng to để thuận tiện cho quá trình phân tích kết quả.

 • Để thay đổi sang hình ảnh khác ấn phím ï và ð trên thanh công cụ và ấn F2.

F2 để phóng to hình ảnh.

Đồ thị sẽ hiển thị trên toàn bộ màn hình.

Điều này cho phép người vận hành làm kiểm định lại, nếu người vận hành không tuân thủ quy trình một cách chính xác, cảnh báo „non conforming test‟ xuất hiện trên phiếu kết quả.

Kiểm tra phanh cầu sau:

– Việc kiểm tra phanh sau là giống như của hệ thống phanh phía trước và hệ thống phanh phía sau

Cùng màn hình (chỉ có các dấu hiệu của trục kiểm tra là thay đổi).

 • Vào cuối của bài kiểm tra, màn hình lực phanh lớn nhất (hoặc phanh tay) kết quả hiển thị bao gồm,ngoài các thông tin cung cấp cho hệ thống phanh phía trước, hiệu quả phanh tổng thể của xe và phanh xe.

KIỂM TRA PHANH TAY/ PHANH ĐỖ:

– Màn hình kiểm tra sửa chữa phanh là giống với màn hình hiển thị lực phanh lớn nhất.

– Một hình ảnh hiển thị trên màn hình cho biết đang ở chế độ kiểm tra phanh đỗ.

– Nếu phanh đỗ ở trục trước, phải thực hện kiểm tra bằng tay với phím F4

– Nếu trục trước không sử dụng phanh đỗ, nó sẽ tự động chuyển sang kiểm tra trục sau.

KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH VỚI XE DẪN ĐỘNG 4WD

Chế độ 4×4 được thiết lập trong các tham số tự kiểm định. Nếu muốn sử dụng chế đô 4×4 thì cần phải thiết lập trong quá trình khai báo ( chỉ có bệ thử phanh được tùy chọn khi đặt hàng mới có thể thiết lập được)

 • Khi chế độ kiểm định với xe 4×4 được chọn lựa trình tự kiểm tra theo thứ tự với bánh xe bên trái trước rồi chuyển sang bánh xe bên phải.

KIỂM TRA HỆ THỐNG TREO CỦA Ô TÔ

Việc kiểm định sẽ bắt đầu khi xe vào trong bệ thử (thiết bị được thiết kế chế độ trễ thời gian để khai báo các thông tin về xe).

Các phím chức năng sau:

F1- Hiển thị màn hình trợ giúp khi kiểm định ô tô

F2- Chọn trục trước / trục sau

F5- Chọn kiểm tra mới

Sẽ xuất hiện sau khi lưu giá trị kết. quả

 • Thông tin “WAIT” sẽ được hiển thị và, sau khi tạm dừng, động cơ bên trái sẽ bắt đầu chạy. một lần kiểm tra của phía bên tay trái là hoàn thành sau đó là phía bên tay phải sẽ tự động bắt đầu kiểm tra.
 • Vào cuối của bài kiểm tra, thông báo “ADVANCE XE” sẽ xuất hiện Sau đó người dùng sẽ có thể thoát khỏi giường kiểm tra hoặc yêu cầu kiểm tra khác.

Kết quả sẽ hiển thị vẫn hiển thị khi xe còn trên bệ kiểm tra phanh, kiểm tra trượt ngang cũng như kiểm tra tốc độ

Trong trường hợp kiểm định đối với một xe vượt tải trọng, màn hình treo sẽ chỉ ra chỉ số đo trọng lượng.

KIỂM TRA GIẢM CHẤN

Đo lường hiệu quả của các chất hấp thụ của bộ giảm chấn .

Chức năng truy cập vào hệ thống treo:

F1: Hiển thị màn hình trợ giúp

F2: lựa chọn trục trước / trục sau

F5: lựa chọn kiểm tra mới

Được hiển thị sau khi đo.

F6: Hiển thị các báo cáo kết quả

Các phương pháp thử nghiệm là giống hệt với phiên bản “Eusama”.

Các giá trị hiển thị là:

– CAP = Cung cấp các kết quả của sự hấp thụ của giảm chấn

– Curves = biến thể của CAP theo tần số đo.

8.5.1 Hiển thị kết quả

CAP: phân tích kết quả của sự hấp thụ của giảm chấn

ADH: Cung cấp giá trị hiệu quả tính toán

Δ%: CAP lệch tỷ lệ phần trăm giữa bên trái và bánh xe bên phải

8.5.2- PHÂN TÍCH KẾT QUẢ

Nếu giá trị CAP lớn hơn 0,25 thì giá trị được hiển thị màu xanh lá cây

Nếu giá trị CAP là giữa 0,20 và 0,25 thì giá trị được hiển thị bằng màu vàng

Nếu giá trị CAP là ít hơn 0,20 thì giá trị được hiển thị bằng màu đỏ

Nếu Δ% giá trị lớn hơn 25 thì giá trị được hiển thị bằng màu đỏ, bất kể giá trị CAP

Nếu Δ% giá trị nhỏ hơn 25 thì màu sắc của các giá trị phụ thuộc vào giá trị CAP.

Các ADH. Các giá trị được hiển thị mà không cần sự khoan dung (màu xanh).

Đối với một trục giống nhau:

Nếu 2 giá trị là màu xanh lá cây thì 2 giảm xóc là OK

Nếu 2 giá trị là màu vàng thì 2 giảm xóc kém, khuyến cáo rằng họ có thay thế

Nếu 2 giá trị là màu đỏ thì 2 giảm xóc bị hỏng, cần phải được thay thế

Nếu một giá trị là màu xanh lá cây, và bên kia màu cam thì hai bên giảm chấn không đều nhau và cần phải chọn lựa để thay thế

Nếu một giá trị là màu xanh lá cây, và một giá trị màu đỏ thì mất sự cân đối giữa hai bên, cần phải chọn lọc để thay thế.

TRÌNH BÀY KẾT QUẢ SAU KHI ĐƯA XE QUA HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM

Các màn hình đo được truy cập bằng cách nhấn F5 “đo đạc khác” trong menu chính.

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện.

PHÂN TÍCH NỒNG ĐỘ KHÍ XẢ ĐỘNG CƠ XĂNG 

Để thực hiện một kiểm tra về khí thải, đo khí bằng cách sử dụng phân tích trong cùng một cách như khi bộ máy không được kết nối. Sau khi kiểm tra xong, chọn F5 từ menu chính, sau đó F2 “Gas” để xem kết quả.

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện:

Xe không có bộ trung hòa khí xả     

             

Nếu chế độ phân tích khí xả chưa sẵn sàng để thực hiện (giai đoạn sưởi ấm hoặc không  báo cáo chuẩn bị không được thực hiện) khi đó hiển thị trạng thái phép đo không sẵn sàng.

Nếu tín hiệu truyền không xảy ra, thông báo “lỗi đường truyền” sẽ được hiển thị.

Trong trường hợp này, hãy kiểm tra kết nối hệ thống điện (kiểm tra kết nối nối tiếp).

Chức năng của các phím:

F1: hiển thị trợ giúp

F5: Yêu cầu / tái yêu cầu kết quả từ phân tích

ESC: thoát

PHÂN TÍCH ĐỘ KHÓI ( PHÂN TÍCH KHÍ XẢ ĐỘNG CƠ DIESEL )

Hoạt động tương tự như các phân tích khí xả động cơ xăng. Tiến hành kiểm tra đo khói, sau đó chọn F5 trong menu chính để “Đo đạc khác”, sau đó F3 “Opacimeter” khi nhận được kết quả.

Sau đó màn hình sau sẽ xuất hiện

Đo với 2 lần đo

Đo với 5 lần đo                   

F1: hiển thị trợ giúp

F5: Yêu cầu / tái yêu cầu kết quả từ phân tích

ESC: thoát

Các giới hạn và việc giải thích được truyền bởi opacimeter

Thông tin kết hợp

Trong bộ kết hợp đo xăng và đo khói, vị trí F2 đo nồng độ xăngđo độ khói.

Quy trình vận hành giống với máy riêng biệt.

ĐIỀU CHỈNH THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐÈN PHA

Điều chỉnh thiết bị kiểm tra đèn pha 664-3 có thể được kết nối với một trong các cổng nối tiếp của dây chuyền đăng kiểm xe.

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện bất kỳ phép đo với điều chỉnh đèn pha, bạn phải có trên màn hình menu chính hoặc màn hình điều chỉnh thiết bị kiểm tra đèn pha để cho phép các kết quả sẽ được hiển thị. Nếu bạn thiết lập để một màn hình (nhật ký, hệ thống phanh, vv), các phép đo sẽ vẫn được nhận bởi Bilanmatic, nhưng sẽ không được hiển thị ngay lập tức.

Thực hiện các phép đo đầu tiên được kiểm định để điều chỉnh đèn pha trong cùng một cách như bạn làm bằng tay

Nhấn nút truyền trên điều chỉnh đèn pha và các phép đo tương ứng để đèn pha sẽ được hiển thị. Tiếp theo thực hiện việc kiểm định trên các đèn thứ hai và nhấn nút truyền dẫn, các phép đo của đèn thứ hai sẽ được hiển thị.

Các giá trị phải được truyền đi sau khi hoàn thành mỗi bóng đèn và bảng kết quả sẽ được hoàn thành khi bạn tiến hành. Cuối cùng, các tờ kết quả hoàn thành sẽ được hiển thị nếu tất cả các đèn đã được kiểm định theo đúng quy trình của Actia Muller.

Đối với vị trí của đèn pha chiếu gần, một vòng tròn màu xanh lá cây cho thấy đèn được đặt đúng vị trí, một mũi tên màu đỏ hướng lên, xuống, sang trái hoặc sang phải chỉ ra rằng nó là sai vị trí.

Các phím chức năng:

F1: thông tin trợ giúp

ESC: thoát khỏi màn hình

KIỂM TRA LẠI QUY TRÌNH THAO TÁC CÁC THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH

Được truy cập trong chế độ người dùng bằng cách chọn “Maintenance” trong menu chính sau đó chọn “Test” nếu kiểm tra vẫn chưa bắt đầu, hoặc trực tiếp nhấn ‘Test’ nếu kiểm tra đã được tiến hành.

Sau đó màn hình lựa chọn thử nghiệm sẽ xuất hiện.

Menu kiểm định


Màn hình khí kiểm tra trượt ngang

Màn hình hiển thị giá trị tổng, giá trị hiệu chỉnh của bộ cảm biến và trạng thái của

Sai lệch (màu đỏ: xe hiện tại, màu xanh lá cây: không có xe hiện tại).

Nhấn ESC để thoát khỏi màn hình.

Màn hình kiểm tra hệ thống treo

Vì lý do an toàn, động cơ chỉ có thể được bắt đầu khi một xe có mặt trên bệ kiểm tra.

Các phím :

F2 Tắt/ Bật Motor

F3 Chọn trái / phải

Chỉ có một động cơ có thể được bắt đầu tại một thời điểm.

Màn hình kiểm tra phanh ô tô

Trọng lượng sẽ chỉ được hiển thị nếu bệ kiểm tra này được trang bị cân trọng lượng.

Vì lý do an toàn, động cơ chỉ có thể được bắt đầu khi một chiếc xe có mặt trên bệ kiểm tra.

Các phím điều khiển:

F2 :Tắt/ Bật động cơ bên trái

F3 :Tắt/ Bật động cơ bên phải

Trong trường hợp kiểm tra với xe 4WD, các chức năng sau đây cũng có sẵn:

F4 Quay thuận chiều hoặc ngược chiều động cơ bên trái

F5 Quay thuận chiều hoặc ngược chiều động cơ bên phải

Bộ điều khển từ xa của dây chuyền đăng kiểm

Khi một phím được nhấn trên bộ điều khiển từ xa, mã của điều khiển từ xa và chìa khóa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nhấn ESC trên bàn phím máy tính để thoát khỏi màn hình

CẦU HÌNH CÀI ĐẶT CHO HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN ĐĂNG KIỂM

-Để vào chế độ cài đặt cấu hình giám sát, chọn ” Maintenance ” từ menu chính, tiếp theo

“Configuration” và mã giám sát (123)

Bảng kê màn hình điều khiển dây chuyền kiểm định

Màn hình này cho phép công khai các thông tin xuất hiện trên vé được cài đặt.

Giấy phép số các trung tâm đăng kiểm cũng có thể được in.

OK: Xác nhận và trở về menu trước.

Cancel: Hủy bỏ các thay đổi và trở về menu trước.

Print :In ra cấu hình.

Trình tự kiểm định xe

Màn hình này cho phép bạn thiết lập cấu hình các trình tự kiểm định rằng bạn sẽ có thể chọn trong quy trình. Họ sẽ được lựa chọn theo tiêu đề.

Trình tự kiểm định không áp đặt thứ tự mà kiểm tra được thực hiện, chỉ những lần kiểm định riêng từng chế độ mới thực hiện được.

“4×4” sẽ chỉ xuất hiện nếu bệ kiểm tra được thiết lập khi mua hàng và lắp đặt .

THỜI GIAN TRONG CÔNG ĐOẠN KIỂM ĐỊNH XE

Kiểm tra thời gian trễ của trượt ngang

Màn hình này cho phép thay đổi của thời gian trễ để kết quả sẽ vẫn nhìn thấy sau khi kết quả của trục cuối cùng được hiển thị.

Các nút “Khôi phục cài đặt gốc” cho phép các giá trị mặc định sẽ được phục hồi.

Thời gian trễ khi thử phanh

Các khoảng thời gian thực sau đây có thể được chỉnh sửa:

– Thời gian ngắt mô tơ dẫn động: Thời gian tối đa của các thử nghiệm để đo tối đa lực phanh nếu không có khóa bánh xe và không dừng lại bằng tay.

Nếu giá trị nhập vào là số không, sẽ không có thời gian ngắt động cơ.

– Thời gian hiển thị kết quả trục sau: thời gian mà kết quả cho các trục sau sẽ được hiển thị

trước khi khởi động lại để kiểm tra phanh xe.

– Thời gian tối đa : thời lượng tối đa của các giai đoạn điều nếu không có khóa bánh xe và không dừng lại bằng tay.

– Thời gian của giai đoạn đo ban đầu.

– Thời gian của giai đoạn đo Ô van.

– tời gian hiển thị Ban đầu và ô van : chiều dài của thời gian mà kết quả sẽ vẫn hiển thị

trước khi tự động chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

GIỚI HẠN TRONG KHI CHẠY CÁC THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH

Các giới hạn có thể được loại bỏ bằng cách thiết lập giá trị bằng không .

Nếu các giá trị “trung bình” và các giới hạn ‘thấp ‘ được thiết lập bằng nhau, kết quả sẽ chỉ được đánh giá là “ tốt ” hoặc  “ kém”.

GIỚI HẠN TRƯỢT NGANG

GIỚI HẠN HỆ THỐNG TREO

 

GIỚI HẠN HỆ THỐNG PHANH

 

Có một số lớp có thể có của các giới hạn, có thể được định nghĩa trong các cấu hình sau khi bán hàng.

LIÊN KẾT TRONG HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CỦA TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM

Màn hình này cho phép thiết lập cấu hình hoạt động với PC. Để có thể sử dụng tùy chọn này, PCsẽ yêu cầu đã được khai báo trong các cấu hình sau khi bán hàng.

“PC” hộp cho phép bạn lựa chọn các hoạt động có hoặc không cần máy tính. Điều này cho phép hoạt động tạm thời không cần máy tính (ví dụ: trong trường hợp máy tính không có sẵn) mặc dù các liên kết được khai báo trong sau cấu hình bán hàng.

Các ‘tốc độ’ tùy chọn cho phép bạn chọn tốc độ truyền. Nó phải giống như tập đó trong PC.

Các tham số ‘hình ảnh kiểm tra văn bản’ cho phép bạn truyền tải các thông tin chi tiết.

Tham số này không được chọn, chỉ có các mã lỗi sẽ được truyền đi.

Trừ khi có yêu cầu đặc biệt, thông số này không nên được lựa chọn, như thời gian truyền tải sẽ được tăng lên rất nhiều.

Kiểm tra trực quan

Mỗi nhóm các điểm kiểm tra trực quan có thể được giao cho visual1 và / hoặc visual2. Điều này cho phép hình ảnh kiểm định được chia giữa hai trạm kiểm tra trực quan.

Chỉ có những điểm kiểm tra trực quan thực tế bàn giao để kiểm tra hình ảnh sẽ xuất hiện trong hình ảnh màn hình kiểm tra.

Cơ sở kiểm tra trực quan

– Màn hình này cho phép bạn quản lý các thanh tra viên và xe cơ sở dữ liệu được sử dụng trong các đầu vào màn hình nhật ký.

Nó cho phép các tên của người vận hành kiểm tra, thực hiện và mô hình của chiếc xe được bổ sung, sửa đổi hoặc xóa.

CƠ SỞ TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH

Màn hình này hiển thị các dữ liệu tiêu chuẩn sử dụng để nhập vào cho xe.

DỮ LIỆU XE KHI KIỂM ĐỊNH

Màn hình này hiển thị các dữ liệu tiêu chuẩn sử dụng để nhập vào cho xe.

CẤU HÌNH CHUNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN TRẠM ĐĂNG KIỂM

Màn hình này cho phép bạn:

– Thiết lập các mã điều khiển từ xa được chấp nhận bởi các máy. Chỉ có những người điều khiển từ xa có mã nằm giữa mã bắt đầu và mã kết thúc (bao gồm) sẽ được chấp nhận.

Điều này cho phép các hoạt động của một số máy trong cùng một phòng.

– Đặt lại ngày và thời gian.

– Sao lưu và khôi phục lại các tập tin của khách hàng.

Chức năng này kêu gọi các tiện ích sao lưu Windows 95.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát

Địa chỉ:  168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Hostline: 0904.891585

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *