THIẾT BỊ KIỂM ĐỊNH Ô TÔ ĐẠT TIÊU CHUẨN CỦA BỘ GTVT VÀ CỤC ĐĂNG KIỂM VIỆT NAM

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Phát

Địa chỉ: 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0904.891585 – 0976.594.925

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

Dây chuyền thiết bị kiểm định ô tô cho đăng kiểm được mô phỏng 3D

Những câu hỏi trên nghe có vẻ đơn giản đối với những người đã và đang sử dụng ô tô tại Việt Nam, nhưng thực ra để trả lời chính xác thì không phải ai cũng có thể biết được cho dù là người đã từng mang xế hộp của mình đến các trung tâm đăng kiểm ô tô. Bởi khi mang xe đến chủ xe cũng chỉ phó mặc cho các đăng kiểm viên kiểm tra xe của mình và ngồi đợi kết quả nên điều này cũng không có gì là lạ.

Các thiết bị đăng kiểm ô tô được ra đời như một nhu cầu tất yếu để mang lại sự an toàn cho những người lái xe . Chúng ta ai cũng biết mỗi một thiết bị không chỉ riêng ô tô khi đưa và đời sống phục vụ con người đề phải qua một hệ thống kiểm tra độ an toàn để tránh rủi ro trong quá trình làm việc cũng như sử dụng .

Hôm nay công ty Cổ phần thiết bị tân phát nhà cung cấp độc quyền thiết bị kiểm định ô tô được cục đăng kiểm việt nam cấp giấy chứng nhận xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin nho nhỏ để chúng ta có thể hình dung sơ bộ về hệ thống của một trạm đăng kiểm ô tô, để đến một lúc nào đó chúng ta có mang xe của mình đến các trung tâm đăng kiểm thì có thể biết là xe của mình được kiểm tra bởi các thiết bị để kiểm định nào và quy trình kiểm định ô tô của chúng ta ra sao, và đặc biệt là có thể tìm hiểu thêm là các thiết bị đăng kiểm ô tô này được cung cấp bởi nhà cung cấp đến từ nước nào.

Trung tâm đăng kiểm ô tô Đông Đô 100% dây chuyền kiểm định ô tô của Pháp

Hiện nay có bao nhiêu hãng cung cấp thiết bị đăng kiểm ô tô được Bộ GTVT, Cục đăng kiểm chấp nhận và các hãng cung cấp thiết bị này đến từ đâu?

Tại sao chúng tôi lại nói các bạn có thể biết được những dây chuyền thiết bị kiểm định ô tô này được sản xuất tại công ty nào và đến từ đâu bởi vì hiện nay tại Việt Nam chỉ có 3 nhà cung cấp thiết bị đăng kiểm được Bộ GTVT và Cục đăng kiểm việt nam cấp giấy phép đạt tiêu chuẩn để cung cấp thiết bị cho các trung tâm đăng kiểm nhà nước cũng như tư nhân tại Việt Nam đó là thiết bị kiểm định ô tô Beissbarth, thiết bị kiểm định ô tô MAHA của Đức và thiết bị kiểm định ô tô Actia Muler của pháp.

Xuất hiện sớm nhất tại thị trường VN đó là Beissbarth từ năm 1995 khi cục đăng kiểm việt nam thành lập phòng kiểm định chất lượng xe cơ giới đường bộ. Đến năm 2004, do nhu cầu đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị kiểm định và phần mềm quản lý chuyên ngành, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn hãng sản xuất thiết bị MAHA của Đức tiếp tục là nhà cung cấp thiết bị để kiểm định.

Trong xu thế hội nhập công nghệ thế giới mạnh mẽ như hiện nay, nếu chỉ có một hãng cung cấp thiết bị lại có nhược điểm là gây bất lợi, khó khăn cho các đơn vị đăng kiểm tư nhân cũng như nhà nước khi thực hiện đấu thầu, hạn chế sự lựa chọn của các nhà đầu tư, dẫn đến sự e dè mặc dù nhà nước khuyến khích tư nhân tham gia vào lĩnh vực này bởi vì chỉ có một nhà cung cấp sẽ khó có thể tránh khỏi sự độc quyền trong cung cấp thiết bị, không tạo được sự cạnh tranh về giá cả, cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Để hạn chế các nhược điểm trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã mạnh dạn mở cửa thị trường để các hãng sản xuất thiết bị đăng kiểm ô tô có thể cùng tham gia thị trường, tạo cạnh tranh lành mạnh, mang đến sự phục vụ tốt hơn cho những nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực đăng kiểm.

Đó cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi để Công ty cổ phần Tân Phát nhà phân phối độc quyền của hãng Actia Muler xuất hiện trong danh sách các công ty cung cấp thiết bị đăng kiểm ngoài những công ty đã và đang cung cấp thiết bị cho Cục đăng kiểm.

Sự xuất hiện của thiết bị kiểm định ô tô Actia Muller như thổi một làn gió tươi mới vào thị trường thiết bị đăng kiểm ô tô bởi vì cũng chính thời điểm này chủ chương xã hội hóa, cổ phần hóa các trạm đăng kiểm đang được nhà nước khuyển khích triển khai rộng khắp trong cả nước.

Dây thiết bị kiểm định ô tô con thiết kế cho trung tâm đăng kiểm theo tiêu chuẩn của cục đăng kiểm

Với kinh nghiệm 15 cung cấp thiết bị sửa chữa cũng như kiểm định cho các hãng ô tô lớn như Honda, hyundai, Trường Hải, Công ty cổ phần ô tô TMT, HiNo.

Tân phát đã lắp hàng trăm thiết bị dùng để kiểm tra chất lượng ô tô trên toàn quốc. Sở hữu những ưu điểm như nguồn nhân lực dồi dào, am hiểu kỹ thuật, có nhiều kinh nghiệm chúng tôi tự tin trên vai trò là một trong các nhà cung cấp thiết bị kiểm định ô tô cho các trung tâm đăng kiểm thuộc cục đăng kiểm Việt Nam một cách chuyên nghiệp nhất cả trước cũng như sau bán hàng.

Do là những người đi sau nên thương hiệu Actia muller tại Việt Nam chưa được nhiều người biết đến nhưng trên thế giới đây là hãng cung cấp công nghệ có uy tín, chuyên về thiết bị gara, dây về chuyền lắp ráp, kiểm định, bảo trì xe ô tô. Thiết bị đăng kiểm ô tô của Actia Muller đã được sử dụng rộng rãi tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Trung tâm đăng kiểm ô tô tại MALAISIE

Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Trung tâm đăng kiểm ô tô tại THAILAND

Điều đó chứng tỏ thiết bị kiểm định ô tô của Actia Muller rất phù hợp với môi trường, khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa.

Dây thiết bị kiểm định ô tô tải thiết kế cho trung tâm đăng kiểm theo tiêu chuẩn của cục đăng kiểm

Khi Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm VN cho phép triển khai xã hội hóa đầu tư các trung tâm kiểm định xe cơ giới, doanh nghiệp đã khảo sát, lựa chọn và được Cục Đăng kiểm VN đồng ý cho lắp đặt thí điểm thiết bị đăng kiểm ô tô của Hãng Muller tại trung tâm 29-08D thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần Dầu Khí Đông Đô. 100% thiết bị, dây chuyền kiểm định ô tô ở đây được nhập khẩu từ Pháp. Công nghệ này có nhiều tính năng ưu việt nổi bật như: Hỗ trợ xe khi vào vị trí kiểm định dễ dàng hơn và giảm tối đa sự tác động không tốt đến các bộ phận kỹ thuật của xe, như hộp số, lốp đảm bảo độ chính xác và an toàn cho phương tiện khi kiểm tra.

Theo như ông Tâm – giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đông Đô chia sẻ, Trung tâm đăng kiểm được thiết kế hợp lý vừa đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của ngành Đăng kiểm, có bổ sung nâng cao chất lượng kiểm định và có cảnh quan, không gian hiện đại mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Hiện tại các phương tiện khi đến đăng kiểm tại đây đều được kiểm định theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, cũng như giải quyết các thủ tục hồ sơ liên quan trong thời gian nhanh nhất. Ông cũng cho biết thêm, điểm nổi bật khác của Trung tâm 29-08D là sử dụng công nghệ kiểm định ô tô của Pháp, giúp đáp ứng tốt nhất các loại xe cơ giới đời mới, kể cả những xe siêu trường siêu trọng tải trọng trục lên đến 20 tấn. Doanh nghiệp của ông quyết định đầu tư vào lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới vừa nhằm hưởng ứng chủ trương xã hội hóa đầu tư của Bộ GTVT, cũng với mong muốn cung cấp dịch vụ đăng kiểm ô tô chất lượng tốt nhất cho nhiều chủ phương tiện, người dân. Nhất là những chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải, người dân ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai… có thêm sự lựa chọn nơi đăng kiểm ô tô chuyên nghiệp hiện đại.

Sau đây Tân Phát xin giới thiệu qua những thiết bị mà chúng tối đã triển khai tại trung tâm đăng kiểm Đông Đô.

Hệ thống dây chuyền kiểm định ở đây gồm một làn xe tải, một làn xe con và một làn chờ.

Thiết bị kiểm tra phanh ô tô con Actia Muller thiết kế đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam

Thiết bị kiểm định trượt ngang Actia Muller thiết kế đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam

Thiết bị hỗ trợ kiểm tra gầm xe Actia Muller thiết kế đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam

Thiết bị Kiểm tra độ ồn đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam

Thiết bị kiểm tra khí xả đạt tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam

Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Dây chuyền đăng kiểm ô tô con

Thiết bị kiểm tra phanh xe tải

Thiết bị kiểm tra trượt ngang

Thiết bị hỗ trợ gầm xe tải

Tổng thể dây chuyền thiết bị kiểm định xe tải

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nhìn từ trên cao

Với đà tăng trưởng mạnh của ô tô trong thời gian qua ngoài vấn đề điều kiện giao thông đường bộ, thì vấn đề phát triển, nâng cấp các trung tâm đăng kiểm ô tô cũng được Bộ GTVT chú trọng rất nhiều Theo như quy định Số: 3771/QĐ-BGTVT Phê duyệt Quy hoạch tổng thể các Trung tâm đăng kiểm và dây chuyền thiết bị kiểm định xe cơ giới đến năm 2020, tầm nhìn 2030 gồm các nội dung chính sau:

Quan điểm của Bộ GTVT đối với các trung tâm đăng kiểm ô tô:

• Phát triển mạng lưới các trung tâm đăng kiểm ô tô một cách hợp lý trên cả nước nhằm tạo thuận lợi cho người dân không để lãng phí thời gian, bảo đảm chất lượng phương tiện an toàn và giảm tai nạn giao thông đối với xe cơ giới đường bộ.

• Thúc đẩy xã hội hóa công tác đăng kiểm xe cơ giới nói chung và đăng kiểm ô tô nói riêng, đa dạng hóa các nguồn đầu tư cho hoạt động đăng kiểm ô tô. Hướng dẫn thủ tục hành chính cho cách cá nhân, tổ chức có mong muốn mở trung tâm đăng kiểm ô tô một cách cụ thể rõ ràng nhất.

• Quy hoạch hệ thống dây chuyền thiết bị kiểm định ô tô mang tính kế thừa nhằm phát huy hiệu quả các trung tâm và dây chuyền hiện có với quy mô theo hướng hiện đại hơn, phù hợp với các loại phương tiện đời mới đồng thời cũng phải theo khả năng đầu tư và đặc điểm của từng địa phương.

• Tại các đô thị loại đặc biệt như: Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nam Định, Nghệ An… quy hoạch theo hướng dịch chuyển các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ra bên ngoài các đường vành đai và thuận lợi trong khai thác và lưu thông của các phương tiện.

• Ưu tiên đầu tư xây dựng các dây chuyền kiểm định và trung tâm đăng kiểm ô tô hiện đại, tiên tiến theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ GTVT và Cục đăng kiểm Việt Nam quy định nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của xã hội.

• Ưu tiên đầu tư các trung tâm đăng kiểm xe ô tô có vị trí thuận tiện đi lại, nơi tập trung lượng xe lớn. • Nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, người lao động tham gia hoạt động quản lý điều hành, vận hành khai thác trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, tạo điều kiện hoạt động tối đa cho các trung tâm trên cả nước.

• Tăng cường công tác giáo dục nâng cao trình độ về các thiết bị đăng kiểm, nhận thức đối với các cán bộ, nhân viên đăng kiểm. Kết hợp đào tạo chuyên môn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử trong công tác kiểm định. Tăng cường đào tạo, tập huấn, đánh giá định kỳ đối với đăng kiểm viên tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm trong thời gian qua

• Mở rộng hợp tác quốc tế, tham gia vào các hiệp hội, hội nghị, hội thảo quốc tế về quy hoạch, phát triển các trung tâm đăng kiểm để tăng cường học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Mục tiêu phát triển các trung tâm đăng kiểm ô tô:

• Tính đến năm 2015, cả nước có tất 152 trung tâm đăng kiểm với 298 dây chuyền thiết bị kiểm định đa phần là trực thuộc nhà nước quản lý về cả tài chính và con người

• Phấn đấu đến năm 2020, số lượng trung tâm đăng kiểm trên cả nước tăng lên là 211 trung tâm đăng kiểm với 451 dây chuyền kiểm định ô tô trong đó những trung tâm mới đa phần là chủ trương xã hội hóa của nhà nước.

• Phấn đấu đến năm 2030, số lượng trung tâm đăng kiểm ô tô trên cả nước vào khoảng 269 trung tâm đăng kiểm với khoảng 660 dây chuyền kiểm định ô tô Thông tin này trước tiên là mang lại niềm vui cho người dân bởi khi có các hệ thống các dây chuyền thiết bị đăng kiểm ô tô này thì người sử dụng ô tô cũng đỡ vất vả hơn trong việc đăng kiểm xe tạo điều kiện thuận lợi trong công tác đăng kiểm làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông do xe cơ giới không đảm bảo chất lượng ở mức thấp nhất. Đồng thời cũng khuyến khích được các nhà đầu tư tư nhân tham gia vào lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới đường bộ thông qua chính sách xã hội hóa của nhà nước cùng với hàng loạt những quy định có lợi cho chủ đầu tư. Tạo ra một thị trường mở về thiết bị cho các đơn vị có khả năng tham gia cung cấp những dây chuyền thiết bị kiểm định hiện đại nhất, đáp ứng được sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ ô tô thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhà xưởng sản xuất xe ô tô

Để đáp ứng được với những thay đổi ngày một phát triển của cơ sở hạ tầng, số lượng chủng loại xe cơ giới ngày một đa dạng và hiện đại, Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát đã và đang cố gắng hoàn thiện mình về mặt công nghệ cũng như con người để đáp ứng một cách tốt nhất những yêu cầu khắt khe của thị trường thiết bị kiểm định ô tô dùng cho hệ thống các dây chuyền đăng kiểm tại Việt Nam.

Với truyền thống và tiềm lực tài chính cũng như con người hiện có Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát đang phấn đấu trở thành một trong những công ty cung cấp thiết bị đăng kiểm ô tô hàng đầu Việt Nam trong những năm tới.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho chủ đầu tư cũng như những người trực tiếp sử dụng thiết bị những công nghệ mới nhất hiện đại nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý khách hàng!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách liên quan đến vấn đề thiết bị kiểm định, đăng kiểm ô tô, cũng như những thủ tục cần thiết để các tổ chức, tư nhân có thể tham gia vào lĩnh vực đăng kiểm này.